Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Cụ bà 95 tuổi nhận được đề cử “Nghệ sĩ mới xuất...

Cụ bà 95 tuổi nhận được đề cử “Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất” tại Latin Grammy 2022

trinh.vo

Mặc dù không thể theo đuổi giấc mơ âm nhạc khi còn trẻ, nhưng bà Angela Alvarez vẫn bắt đầu mọi thứ ngay cả khi đã bước qua 95 năm cuộc đời. Thành quả cho sự cố gắng của cụ chính là đề cử “Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất” tại giải thưởng Latin Grammy 2022.

 

“Âm nhạc không phân biệt tuổi tác” chắc hẳn là câu nói đúng nhất để miêu tả hành trình theo đuổi niềm đam mê ca hát của Angela Alvarez – cụ bà vừa có mặt tại bảng đề cử “Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất” của Latin Grammy 2022 dù bước sang tuổi 95. Nhiều người chắc hẳn sẽ cảm thấy khó hiểu khi chứng kiến Alvarez bắt đầu sự nghiệp ở độ tuổi như hiện tại, nhưng với bà thì có lẽ không bao giờ là quá muộn để biến ước mơ thành hiện thực.

 

Angela Alvarez
Cụ bà Angela Alvarez đã phát hành album phòng thu đầu tay của mình vào năm 2021.

Angela Alvarez cho biết bà rất yêu âm nhạc và bắt đầu học hát từ nhỏ nhờ sự chỉ dạy từ hai người dì. Mặc dù có ý định theo đuổi nghệ thuật khi sắp tốt nghiệp trung học, nhưng bà lại bị cha phản đối: “Con có thể thể hát cho gia đình nghe nhưng thế giới thì không”. Nghe theo gia đình, Angela quyết định gác lại ước mơ và bắt đầu xây dựng gia đình cho riêng mình. Dù vậy, bà vẫn tiếp tục viết nhạc một cách thầm lặng và xem chúng như “ngôn ngữ của tâm hồn”. Ở những giai đoạn thăng trầm của cuộc đời, chính âm nhạc đã giúp nữ nghệ sĩ vượt qua khó khăn. Khán giả có thể cảm nhận được điều này thông qua 15 track trong album đầu tay của bà phát hành vào tháng 6/2021.

 

Để các bản demo của Angela Alvarez có thể ra mắt công chúng, công lao lớn nhất thuộc về Carlos José Alvarez – cháu trai của bà và đồng thời cũng là nhạc sĩ/ nhà sản xuất đang làm việc tại Mỹ. Khi biết bà mình sở hữu rất nhiều sáng tác nhưng chưa bao giờ có cơ hội thu âm, anh đã quyết định sản xuất các ca khúc vì xem chúng như “di sản của gia đình” mình. Nhưng phải đến vài năm sau đó, kế hoạch của anh mới được thực hiện nhờ sự thúc giục từ người bạn đồng nghiệp là producer Misha’al Al-Omar. Theo Carlos, các cộng sự đều phản ứng rất tích cực khi nghe nhạc của bà anh, trong đó có ý kiến nhận xét: “Những giai điệu này thật kinh điển, tôi chưa bao giờ được nghe chúng trước đây”. 

 

Ở tuổi 95, bà Angela Alvarez sẽ có cơ hội giành giải "Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất" tại giải thưởng Latin Grammy 2022.
Ở tuổi 95, bà Angela Alvarez sẽ có cơ hội giành giải “Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất” tại giải thưởng Latin Grammy 2022.

Bên cạnh Carlos José Alvarez và Misha’al Al-Omar, album “Angela Alvarez” còn nhận được sự hỗ trợ từ nam nhạc sĩ/ diễn viên Andy Garcia. Ông cũng chính là người thực hiện một bộ phim tài liệu về Angela với tên gọi “Miss Angela” và mời nữ nghệ sĩ vào vai Tía Pili (Aunt Pili) trong phim “Father of the Bride” – bản remake từ phim gốc cùng tên ra mắt vào năm 1950, đồng thời thể hiện ca khúc nhạc phim “Quiéreme Mucho (Love Me a Lot)”.

 

Chia sẻ về việc nữ nghệ sĩ 95 tuổi được đề cử “Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất” tại Latin Grammy năm nay, Misha’al Al-Omar cho biết mọi người đều “không thể tưởng tượng nổi” khi bà nhận được đề cử cho hạng mục nghệ sĩ mới ở độ tuổi này. Đến chính Angela Alvarez cũng cảm thấy bất ngờ: “Tôi nghĩ rằng giấc mơ của tôi đã thành sự thật. Tuổi 95 không phải là vấn đề”. Sắp tới, bà và cháu trai sẽ đến Las Vegas để biểu diễn tại buổi showcase dành cho các ứng cử viên Best New Artists diễn ra vào ngày 15/11 và tham dự tại lễ trao giải Latin Grammy 2022 vào ngày 17/11 tới đây.