Trang chủ Tin tức K-pop Công ty “vắt chanh bỏ vỏ”, 9 thành viên LOONA muốn chấm...

Công ty “vắt chanh bỏ vỏ”, 9 thành viên LOONA muốn chấm dứt hợp đồng?

Ánh Sáng

Công ty khẳng định sẽ cung cấp bằng chứng về hành vi bắt nạt nhân viên của Chuu (LOONA) nếu được sự đồng ý của những người có liên quan đến vụ việc. Tưởng chừng như sự việc trên đã dừng lại nhưng mới đây có tờ JTBC đưa tin độc quyền cho biết 9 thành viên LOONA muốn chấm dút hợp đồng với Blockberry Creative.

 

Mới đây vào ngày 28/11, công ty quản lý Blockberry Creative đã đưa ra lập trường bổ sung liên quan đến việc cựu thành viên Chuu bị loại khỏi LOONA được đăng trên fancafe vào vào ngày trước đó. Cụ thể, công ty khẳng định thông báo nhằm mục đích giải thích lý do rời đi của Chuu chứ không phải để vạch trần nữ thần tượng: “Tuyên bố này nhằm cho biết tình hình hiện tại đến người hâm mộ đã ủng hộ LOONA trong suốt thời gian dài, đồng thời kêu gọi sự thông cảm từ họ mà không nhằm để phơi bày việc ngược đãi nhân viên của Chuu trước giới truyền thông và công chúng”. 

 

 Blockberry Creative tiếp tục "đổ dầu vào lửa" khiến công chúng tưc 1gia65n vì lý do rời nhóm không thỏa đáng của Chuu.
Blockberry Creative tiếp tục “đổ dầu vào lửa” khiến công chúng tức giận vì lý do rời nhóm không thỏa đáng của Chuu.

Công bố ban đầu của công ty đã khiến nhiều người bất bình và để lại loạt bình luận như: Xin hãy cung cấp bằng chứng”, “Chuu sẽ không làm điều đó”, “Công ty đang tấn công cô ấy”… Sau khi nhận được những phản hồi trên công ty quyết định đưa ra một số đính chính: “Việc giải thích lý do bị loại là một quy trình tự nhiên, việc cung cấp thông tin và bằng chứng là quyền lợi của Chuu hoặc nạn nhân bị hại. Nếu cảm thấy có điều gì oan ức hoặc muốn lên tiếng đính chính thì bên liên quan sẽ phải tự mình làm rõ. Công ty chỉ xác nhận chuyện xảy ra giữa Chuu và nhân viên rồi đưa ra thông báo”, Blockberry Creative cho biết.

 

Cuối cùng, công ty nhấn mạnh sẽ không cung cấp bằng chứng cáo buộc giọng ca “Heart Attack” nếu không có sự đồng ý của các bên liên quan: “Trong tương lai, chúng tôi mong mọi người hạn chế những suy đoán và tin đồn vô căn cứ liên quan, cũng như các bình luận ác ý hoặc tin đồn bôi nhọ công ty chúng tôi. Nếu Chuu và nhân viên bị bạo hành đồng ý, chúng tôi sẽ phối hợp cung cấp chứng cứ liên quan”. Trước đó, thông báo rời nhóm của Chuu đã khiến công chúng bày tỏ sự giận dữ về cách làm việc của Blockberry Creative. Nhiều người đã đứng lên bênh vực, chẳng hạn như các nhân viên trước đây từng làm việc với Chuu hay thành viên cùng nhóm Hyunjin cũng lên tiếng bảo vệ nữ thần tượng.

 

Theo tin tức độc quyền từ tờ JTBC mới đây, 9 thành viên còn lại của LOONA (trừ Vivi và Hyunjin) đã nộp đơn yêu cầu chấm dứt hợp đồng độc quyền với công ty chủ quản Blockberry Creative. Được biết, các thành viên đã đưa ra quyết định này sau khi nhận thấy mối quan hệ tin tưởng lẫn nhau – tiền đề của hợp đồng đã sụp đổ, đến mức khó có thể trông đợi vào việc quản lý cơ bản cũng như các hoạt động giải trí từ phía công ty. Đáp lại, Blockberry Creative đã cương quyết phủ nhận thông tin trên.