Trang chủ Tin tức K-pop Công ty quản lý của nhóm LOONA phải bồi thường 360 triệu...

Công ty quản lý của nhóm LOONA phải bồi thường 360 triệu won, fan rủ nhau mua album để ủng hộ thần tượng

Tram Nguyen

Thành tích giành vị trí No.1 tại BXH Top Albums ở iTunes Mỹ với mini album “X X” được phát hành từ 8 tháng trước của LOONA đã khiến dư luận sửng sốt, và nể phục trước sự đoàn kết, cùng nhau bảo vệ thần tượng của các Orbit (tên fandom của LOONA).

 

Mới đây, nhiều người vô cùng bất ngờ khi mini album “X X” được phát hành vào tháng Hai vừa qua của nhóm nhạc LOONA bất ngờ xuất hiện ở vị trí No.1 BXH Top Albums trên iTunes Mỹ. Nhờ đó, LOONA trở thành nhóm nhạc nữ Kpop thứ ba đạt được vị trí này, sau Red Velver và TWICE. Bên cạnh đó, mini album đầu tay “+ +” và các album được phát hành trước khi nhóm debut chính thức như “Max & Match”, “Love & Evil”,… cũng quay trở lại BXH Album Kpop của iTunes Mỹ, khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên.

 

Thành tích đáng kinh ngạc của LOONA ở BXH Top Albums trên iTunes Mỹ là nhờ vào sự đoàn kết của cộng đồng Orbit (tên fandom của LOONA), kể từ sau thông tin thua kiện của công ty quản lý Polaris Entertainment. Cụ thể hôm 17/10, công ty chủ quản của LOONA là Polaris Entertainment đã bị tòa án cấp cao Seoul tuyên án thua kiện và buộc phải trả 360 triệu won cho nhà đầu tư DONUTS – một công ty IT của Nhật Bản. Trước đó, vào năm 2017, DONUTS hợp tác cùng Polaris và đầu tư 400 triệu won cho dự án LOONA, với điều kiện nhóm sẽ phát livestream qua app của họ, nhưng Polaris đã không thực hiện đúng như thỏa thuận.

 

Do đó, DONUTS quyết định khởi đơn kiện để đòi lại số tiền 360 triệu won mà Polaris đến nay vẫn chưa thanh toán. Thông tin Polaris thua kiện đã gây nhiều lo lắng cho cộng đồng người hâm mộ LOONA. Các hashtag “#SaveLOONA” (tạm dịch: “bảo vệ LOONA) được sử dụng trên Twitter để người hâm mộ động viên lẫn nhau, kêu gọi chung tay mua album cũng như nghe nhạc trực tuyến để có thể giúp Polaris trả hết khoản nợ, cũng như bảo vệ các cô gái thần tượng.

 

MV “Butterfly” – LOONA.

LOONA được thành lập bởi BlockBerry Creative (công ty con của Polaris Entertainment), với đội hình gồm 12 thành viên. Nhóm lần đầu được giới thiệu đến công chúng thông qua một chiến dịch độc đáo. Bắt đầu từ tháng 12/2016, các màn debut solo của 12 thành viên lần lượt được tung ra, sau đó là các MV debut nhóm nhỏ, và cuối cùng là debut nhóm với đội hình đầy đủ. Đến tháng 8/2018, LOONA chính thức chào sân Kpop với đủ 12 thành viên qua mini album “+ +” cùng ca khúc chủ đề “Hi High”. Tháng Hai vừa qua, nhóm trở lại với mini album thứ hai “X X” và ca khúc chủ đề “Butterfly”.