Trang chủ Tin tức K-pop Công ty phủ nhận cáo buộc quấy rối tình dục của nhóm...

Công ty phủ nhận cáo buộc quấy rối tình dục của nhóm OnlyOneOf

Ánh Sáng

Công ty đã lên tiếng đính chính đối tượng được nhắc đến trong vụ việc đang gây xôn xao gần đây không thuộc nhóm nhạc OnlyOneOf.

 

Ngày 3/4 vừa qua, nguồn tin độc quyền của trang Seoul Shinmun tiết lộ rằng một thần tượng thuộc nhóm nhạc nam 6 thành viên (tạm gọi là A) đã có hành vi quấy rối tình dục đồng đội cùng nhóm từ lúc cả hai còn là thực tập sinh cho đến khi ra mắt. Trong đó, A bị cáo buộc động chạm thân thể một thành viên khác ít nhất 3 lần trong khoảng thời gian từ năm 2017 đến năm 2021. Chuyện xảy ra chủ yếu tại ký túc xá hoặc phòng tập của nhóm. 

Văn phòng công tố Seoul đã tiến hành truy tố thủ phạm về tội danh quấy rối, cưỡng ép vào tháng Một năm ngoái sau khi nạn nhân báo cáo hành vi phạm tội với cảnh sát quận Gangnam. Sau khi vụ việc được phanh phui, A tạm dừng tất cả các hoạt động và rời nhóm vì lý do cá nhân. Tại phiên tòa diễn ra vào ngày 29/3 vừa qua, cựu thần tượng thừa nhận hầu hết các cáo buộc cũng như bày tỏ sự hối hận. Thế nhưng ở một vài cáo buộc còn lại chưa được tiết lộ, A nói rằng bản thân không hề nhớ: “Lúc đó tôi say rượu nên không nhớ gì cả”. 

 

OnlyOneOf
OnlyOneOf là một trong những cái tên được suy đoán khi tin đồn nổ ra, tuy nhiên công ty đã nhanh chóng phủ nhận.

Danh tính nam thần tượng A nhanh chóng thu hút sự quan tâm của công chúng trên các nền tảng mạng xã hội. Dựa trên các thông tin được công bố, nhiều suy đoán dồn vào nhóm nhạc OnlyOneOf khi thành viên Love bất ngờ rút khỏi đội hình 7 người vào năm 2021. Tuy nhiên mới đây, đại diện công ty quản lý 8D Entertainment đã nhanh chóng bác bỏ tin đồn: “Xin lưu ý rằng bài báo hoàn toàn không liên quan đến OnlyOneOf. Trong tương lai, chúng tôi sẽ có hành động pháp lý mạnh mẽ nếu sự thật sai lệch tiếp tục được lan truyền, đồng thời sẽ cố gắng hết mình để bảo vệ quyền và lợi ích của các nghệ sĩ”.

 

Mặt khác, các công tố viên đã đề xuất mức án dành cho A là 3 năm tù giam, yêu cầu công khai danh tính, hoàn thành chương trình điều trị dành cho tội phạm tình dục và bị hạn chế công việc trong 5 năm tới.