Trang chủ Tin tức K-pop Công ty lên tiếng về việc Jae Joong (JYJ) bị điều ra...

Công ty lên tiếng về việc Jae Joong (JYJ) bị điều ra thuế

Ánh Sáng

Tuyên bố được đưa ra giữa thời điểm vấn đề trốn thuế của loạt người nổi tiếng xứ Hàn đang trở nên gay gắt. 

 

Vào ngày 9/3 vừa qua, công ty quản lý của Jae Joong (JYJ) đã đưa ra tuyên bố chính thức có liên quan đến các khoản thuế trong quá khứ của nam thần tượng vào năm 2020. Được biết, Jae Joong đã phải nộp khoản tiền bổ sung lên đến 100 triệu won (1,8 tỷ đồng) sau cuộc điều tra của Dịch vụ Thuế Quốc gia. C-JeS Entertainment cho biết: “Vào thời điểm kiểm tra thuế vào năm 2020, một số khoản thu từ các hoạt động tại Nhật Bản đã bị bỏ sót, dẫn đến việc phải nộp thêm thuế”. 

 

 Jae Joong JYJ
Đại diện công ty khẳng định Jae Joong không trốn thuế.

Theo tiết lộ từ công ty, giọng ca “Nobody Like You” đã báo cáo thuế doanh thu và thanh toán các khoản thuế đầy đủ, tuy nhiên có sự khác biệt về thời gian trong quá trình quyết toán giữa Hàn Quốc và Nhật Bản khi hoạt động song song ở hai quốc gia. C-JeS Entertainment nhấn mạnh nam thần tượng không hề có ý định trốn thuế: “Một số khoản tiền báo cáo là chi phí cần thiết được đánh giá rằng không liên quan đến công việc kinh doanh. Vì vậy sau khi xác nhận khoản thuế bổ sung, anh ấy đã thanh toán ngay lập tức. Điều này phát sinh là do sự khác biệt trong cách giải thích về luật thuế doanh nghiệp và chi tiêu cá nhân”, công ty cho biết thêm. 

 

Trước đó, hàng loạt nghệ sĩ có tiếng xứ Hàn như Lee Byung Hun, Kwon Sang Woo, Kim Tae Hee và gần đây nhất là Lee Min Ho đã bị gọi tên vào cáo buộc trốn tránh nghĩa vụ tài chính với đất nước sau khi tiếp nhận cuộc thanh tra đặc biệt từ Tổng cục Thuế Hàn Quốc. Các nghệ sĩ đã phải nộp khoản phạt hành chính lên đến hàng tỷ đồng, tuy nhiên tất cả đều phủ nhận việc trốn thuế.