Trang chủ Tin tức K-pop Công ty chủ quản gặp khủng hoảng tài chính, nợ hàng trăm...

Công ty chủ quản gặp khủng hoảng tài chính, nợ hàng trăm triệu Won: Tương lai LOONA ra sao?

YANG

Cụ thể, truyền thông Hàn Quốc đưa tin công ty Blockberry Creative hiện đang phải đối mặt với các khoản nợ ước tính lên đến hàng trăm triệu Won, trực tiếp ảnh hưởng đến mọi hoạt động của nhóm nhạc nữ LOONA. 

 

Theo nguồn tin trong ngành, suốt nhiều tháng liền, công ty chủ quản của LOONA không có khả năng thanh toán loạt chi phí cho một số đơn vị từng hợp tác bao gồm ekip đảm nhiệm việc trang điểm, làm tóc hay stylist. Báo chí nói thêm rằng Blockberry Creative đang rơi vào tình thế rất nghiêm trọng. Công ty thậm chí còn đơn phương yêu cầu các nhân viên ngừng làm việc suốt thời gian qua.

 

Công ty chủ quản của LOONA gặp khủng hoảng tài chính
Công ty chủ quản của LOONA là Blockberry Creative gặp khủng hoảng tài chính với khoản nợ lên đến một trăm triệu Won.

Mặt khác, vấn đề sản xuất sản phẩm âm nhạc mới cho LOONA cũng gặp không ít khó khăn vì các ekip đối tác rất e ngại phải làm việc với một công ty giải trí đang có nhiều bất ổn. Có thông tin tiết lộ Blockberry Creative đã gặp khủng hoảng tài chính suốt thời gian dài. Nhân viên nội bộ kiên trì làm việc mà không được trả lương, thuế, bảo hiểm hay các chi phí khác trong vài tháng liền. Dẫu luôn nỗ lực cải thiện tình hình nhưng truyền thông khẳng định điều này không hề dễ dàng.

 

Trong khi đó, dù không nổi đình đám tại Hàn Quốc nhưng LOONA lại nhận được nhiều sự chú ý tại thị trường âm nhạc Mỹ. Doanh số album qua mỗi đợt comeback đều tăng trưởng tích cực, nhiều lần dẫn đầu iTunes US cũng như từng lọt vào BXH Billboard 200. Bên dưới phần bình luận, một số khán giả nhận định công ty có lẽ đã không thể xoay sở tốt chi phí hoạt động cho một đội hình đông đúc lên đến 12 thành viên.

 

công ty của LOONA gặp khó khăn tài chính
Trước tình hình khó khăn từ công ty chủ quản, các hoạt động ở tương lai của LOONA là điều người hâm mộ lo lắng.

Hiện tại, người hâm mộ đang lo lắng cho các kế hoạch ở tương lai của LOONA. Được biết, sản phẩm âm nhạc chính thức gần nhất mà nhóm phát hành là mini album “&” với ca khúc chủ đề “PTT (Paint The Town)”, lên kệ vào tháng Sáu năm nay.

 

MV “PTT (Paint The Town)” của LOONA.