Trang chủ Tin tức K-pop Cộng đồng fan Kpop quyên góp hàng trăm triệu đồng hỗ trợ...

Cộng đồng fan Kpop quyên góp hàng trăm triệu đồng hỗ trợ đồng bào miền Trung

YANG

Không đứng ngoài cuộc, tập thể người hâm mộ đại diện cho các nhóm nhạc và nghệ sĩ Kpop đang tổ chức quyên góp ủng hộ người dân miền Trung trước thiệt hại nặng nề mà bão lũ gây ra. 

 

Những ngày vừa qua, tình hình mưa lũ diễn biến vô cùng phức tạp tại khu vực miền Trung nước ta đã gây ra những thiệt hại nặng nề về người và của. Người dân ở những khu vực đang chịu ảnh hưởng nhiều nhất như Quảng Trị, Huế, Quảng Bình,… đang phải chịu cảnh thiếu thốn về lương thực thực phẩm, nơi cư trú hay trang thiết bị sinh hoạt,… Nhiều biện pháp cứu hộ, cứu nạn liên tục được các cấp chính quyền địa phương đưa ra để khắc phục tình trạng hiện tại. Cùng với đó, nhiều tấm lòng hảo tâm từ khắp nơi trên đất nước cho đến những nghệ sĩ nổi tiếng cũng sẵn sàng đứng ra kêu gọi quyên góp, nhằm hỗ trợ đồng bào miền Trung vượt qua giai đoạn khó khăn này như ca sĩ Thủy Tiên, Á hậu Lệ Hằng, cặp vợ chồng Lý Hải – Minh Hà,…

 

Không đứng ngoài cuộc, tập thể người hâm mộ đại diện cho các nhóm nhạc và nghệ sĩ Kpop đang tổ chức quyên góp ủng hộ người dân miền Trung trước thiệt hại nặng nề mà bão lũ gây ra.

 

Cộng đồng fan của Chanyeol và Baekhyun (EXO).
Cộng đồng fan của Black Pink.

Cộng đồng người hâm mộ Kpop tại Việt Nam cũng đã liên tiếp có những hành động vô cùng đáng quý. Theo đó, nhiều fanpage, fandom (cộng đồng fan) của các nhóm nhạc và nghệ sĩ Hàn Quốc nổi tiếng như Black Pink, EXO, BTS, MAMAMOO, TWICE, Super Junior, SEVENTEEN, iKON, TXT,… đều đồng loạt tổ chức quyên góp vô cùng nhiệt tình. Số tiền ủng hộ của các bạn trẻ đã lên đến con số hàng trăm triệu đồng tính đến thời điểm hiện tại. Hầu hết các khoản tiền này đều được chuyển thẳng cho nữ ca sĩ Thuỷ Tiên hoặc vợ chồng nghệ sĩ Lý Hải – Minh Hà để quy đổi thành những vật phẩm thiết yếu nhằm giúp đỡ những người dân đang gặp khó khăn.

 

Cộng đồng fan của Hanbin (Ngô Ngọc Hưng) từ chương trình I-Land.
Cộng đồng fan của cựu thành viên Wanna One Ong Seongwu.
Cộng đồng fan nhà YG.
Cộng đồng fan của nhóm TXT.
Cộng đồng fan của Seungri (Big Bang).
Cộng đồng fan của nhóm NCT.
Cộng đồng fan TREASURE.

Giống như những thần tượng của mình, các fan Kpop khắp nơi trên thế giới luôn sẵn sàng tham gia vào những dự án từ thiện giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn hay thậm chí những chiến dịch, phong trào xã hội có sức lan toả mạnh mẽ như #MeToo, nạn phân biệt chủng tộc,… Tại Việt Nam, đây không phải là lần đầu tiên những đóng góp mang ý nghĩa thiết thực được người hâm mộ Kpop gây quỹ và ủng hộ dưới danh nghĩa của những nghệ sĩ tên tuổi.

 

Trước đó, hàng trăm triệu đồng, hàng chục máy lọc nước mà cộng đồng fan ca sĩ IU, nhóm BTS, Black Pink, GOT7,… cùng nhau chung tay cũng được chuyển đến bà con miền Tây đang phải đối mặt với hạn mặn và dịch COVID-19 vào tháng Ba vừa qua. Chính những hành động đẹp này đã tạo nên những hình ảnh tích cực của fan Kpop trong mắt khán giả. Với sức lan toả mạnh mẽ, nhiều fandom của những nghệ sĩ khác cũng đã bắt đầu tham gia vào chiến dịch lần này, đồng nghĩa với việc số tiền ủng hộ vẫn đang tiếp tục tăng.