Trang chủ Tin tức K-pop Công chúng sẽ quyết định BTS có nhập ngũ hay không?

Công chúng sẽ quyết định BTS có nhập ngũ hay không?

Ánh Sáng

Theo đó, chính phủ Hàn Quốc cho biết việc miễn nghĩa vụ của các thành viên sẽ phụ thuộc vào ý kiến của người dân.

 

Sáng ngày 31/8, Bộ trưởng Quốc phòng Lee Jong Seop đã tuyên bố tại Ủy ban Quốc phòng Quốc hội về trường hợp nghĩa vụ quân sự của BTS. Ông cho biết: “Tôi đã chỉ thị các cố vấn viên nhanh chóng thực hiện một cuộc khảo sát. Thông qua các cuộc thăm dò dư luận, chúng tôi sẽ sớm đưa ra kết luận về trường hợp miễn nghĩa vụ quân sự của BTS”.

 

Theo đó, các cuộc thăm dò dư luận sẽ được tiến hành bởi các cơ quan thứ ba không liên quan đến Bộ Quốc phòng nhằm đảm bảo tính công bằng. Bộ trưởng nhấn mạnh sẽ xem xét ở nhiều khía cạnh trước khi chính thức quyết định: “Chúng tôi sẽ cân nhắc đến lợi ích quốc gia ở nhiều khía cạnh khác nhau không chỉ kinh tế mà còn ở các giá trị hiến pháp, văn hóa và sẽ đưa ra quyết định sớm nhất”

 

Việc nhập ngũ của BTS sẽ được quyết định bởi công chúng.
Việc nhập ngũ của BTS sẽ được quyết định bởi công chúng.

Theo luật nghĩa vụ quân sự hiện hành, những người có thành tích xuất sắc về văn hóa nghệ thuật đại chúng có thể hoãn nhập ngũ đến năm 30 tuổi. Trong trường hợp của BTS, tuy nhóm đã được trao tặng Huân chương Văn hóa và đáp ứng điều kiện này, nhưng thành viên lớn nhất nhóm – Jin (1992) sẽ chỉ được hoãn nghĩa vụ quân sự đến hết năm nay. Trước đó, dự thảo sửa đổi Đạo luật nghĩa vụ quân sự cũng đã được trình lên Quốc hội xem xét nhằm cho phép các nghệ sĩ văn hóa nghệ thuật đại chúng như BTS được hưởng những đặc cách nghĩa vụ quân sự đặc biệt. Bên cạnh đó, trước tình hình hiện tại người hâm mộ cũng như tập đoàn HYBE đều lên tiếng kêu gọi chính phủ đưa ra quyết định càng sớm càng tốt.