Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Công bố nguyên nhân Christine McVie và rapper Coolio qua đời

Công bố nguyên nhân Christine McVie và rapper Coolio qua đời

YANG

Sau một thời gian làm rõ, nguyên nhân qua đời của hai nghệ sĩ Christine McVie và Coolio vừa được truyền thông quốc tế đưa tin. Theo đó, thành viên Fleetwood Mac ra đi vì đột quỵ. Còn fentanyl là lý do chính khiến rapper “Gangsta’s Paradise” không qua khỏi.

 

Nghệ sĩ Christine McVie đột quỵ và mắc ung thư 

 

Christine McVie qua đời vào ngày 30/11 năm ngoái, hưởng thọ 79 tuổi. Thời điểm đó, gia đình cho biết bà ra đi sau một trận ốm ngắn. Tuy nhiên mới đây, Viện Y tế Quốc gia Mỹ xác nhận nguyên nhân nữ nghệ sĩ qua đời là vì đột quỵ sau khi gặp tình trạng thiếu máu cục bộ. Ngoài ra, Viện Ung Thư Quốc gia Mỹ cũng tuyên bố Christine McVie còn có một khối u ác tính di căn không rõ nguồn gốc. Nghĩa là các chuyên gia đã tìm thấy tế bào ung thư trong người bà nhưng không thể xác định nó xuất phát từ đâu.

 

Nghệ sĩ Christine McVie đột quỵ
Nghệ sĩ Christine McVie qua đời vì đột quỵ. Bà cũng có tế bào ung thư trong người.

Sinh năm 1943, Christine McVie có sự nghiệp nghệ thuật vô cùng lừng lẫy và được nhiều đồng nghiệp kính trọng. Bà chơi keyboard đồng thời giữ vai trò ca/ nhạc sĩ đứng sau các bản hit lớn của ban nhạc Rock Fleetwood Mac như “Over My Head”, “Say You Love Me”, “Don’t Stop”, “Songbird”, “Brown Eyes”…

 

Rapper Coolio qua đời do chất kích thích 

 

Chủ nhân bản hit nổi tiếng “Gangsta’s Paradise” được phát hiện đã qua đời vào ngày 28/9 tại nhà của một người quen ở thành phố Los Angeles, bang California (Mỹ). Nam nghệ sĩ ra đi ở tuổi 59. Dựa vào kết quả khám nghiệm ban đầu, các nhân viên y tế từng nghi ngờ Coolio chết vì bị ngừng tim.

 

Rapper Coolio
Rapper Coolio được phát hiện có các chất fentanyl, heroin và methamphetamine trong cơ thể.

Thế nhưng theo Billboard vừa đưa tin, nguyên nhân chính thức dẫn đến cái chết của Coolio là do sử dụng fentanyl. Phía gia đình nam rapper cũng tiết lộ rằng trong cơ thể ông còn có hai loại chất kích thích khác là heroin và methamphetamine. Ngoài ra, nghệ sĩ có tiền sử mắc bệnh hen suyễn và từng hút thuốc lá. Đó là những yếu tố khiến Coolio không qua khỏi. Thi thể ông đã được hỏa táng. Một phần tro cốt được đặt bên trong các mặt dây chuyền dành cho các con bên cạnh vài người thân thiết khác.