Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Concert tại Hàn của Maroon 5 bị chỉ trích

Concert tại Hàn của Maroon 5 bị chỉ trích

Mai Phương

Trạm dừng chân sắp tới cho “Maroon 5 World Tour” tại Hàn Quốc đang vướng vào những tranh cãi vì poster chính thức của nhóm được cho là mang tính xúc phạm đối với người dân ở đây. 

 

Mới đây, nhóm nhạc Maroon 5 đã thông báo về chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới của họ, bắt đầu từ thành phố Quebec, Canada vào tháng Bảy và đi qua nhiều nước châu Á như Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản, Philippines và Thái Lan. Trạm dừng chân của nhóm tại Hàn Quốc dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 30/11 tại sân vận động Gocheok Sky Dome – một địa điểm quen thuộc với người hâm mộ Kpop. 

 

Lịch trình sắp tới của “Maroon 5 World Tour 2022” đi qua nhiều nước châu Á.

Tuy nhiên, sau khi poster chính thức cho concert được đăng tải, ngay lập tức vấp phải những phản ứng dữ dội từ công chúng Hàn Quốc. Cụ thể, nhiều ý kiến chỉ ra rằng Maroon 5 đã sử dụng thiết kế “mặt trời mọc” trên tấm áp phích và chỉ trích ban nhạc sử dụng biểu tượng “gắn liền với hành động tàn bạo thời chiến của Nhật Bản”. 

 

Poster chính thức của concert được cho là lấy cảm hứng từ hình ảnh lá cờ “mặt trời mọc” của Nhật Bản.

Đây không phải là lần đầu tiên Maroon 5 bị cuốn vào những tranh cãi tại Hàn Quốc vì thiết kế này. Trở lại năm 2012, ban nhạc đã từng sử dụng lá cờ mặt trời mọc trong MV “One More Night”. Vào năm 2019, tay chơi keyboard Jesse Carmichael của nhóm từng dính vào một vụ tranh cãi gay gắt giữa Sean Lennon và người dân xứ sở kim chi, khi nhạc sĩ gốc Anh này ra sức bênh vực bạn gái vì mặc chiếc áo phông có in hình lá cờ.

 

Lá cờ mặt trời mọc từng xuất hiện trong MV “One More Night”, đồng thời thành viên Jesse Carmichael cũng từng dính vào tranh cãi liên quan đến thiết kế “mặt trời mọc” sau đó.

Nhiều bình luận bày tỏ sự phẫn nộ khi Maroon 5 tiếp tục sử dụng dù đã bị chỉ trích nhiều lần trước đó, đồng thời kêu gọi tẩy chay buổi biểu diễn của nhóm tại Seoul. Hiện ban nhạc vẫn chưa đưa ra phản hồi.