Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Concert online “Studio 2024” của Dua Lipa từng bị hacker tấn công

Concert online “Studio 2024” của Dua Lipa từng bị hacker tấn công

YANG

Hơn 5 triệu khán giả trên toàn cầu từng có nguy cơ không thể thưởng thức trọn vẹn concert online “Studio 2024” của Dua Lipa bởi sự tấn công từ các hacker. Tuy nhiên, tình hình đã được kiểm soát trước khi có bất kỳ sự cố nghiêm trọng nào xảy ra. 

 

Tháng Mười Một năm ngoái, Dua Lipa đã tổ chức thành công concert mang tên “Studio 2024”. Do những ảnh hưởng của đại dịch, buổi biểu diễn chỉ được phát sóng dưới hình thức trực tuyến. Dẫu vậy, khán giả vẫn có cơ hội thưởng thức loạt tiết mục “đã mắt đã tai” được dàn dựng công phu và kĩ lưỡng. Sau gần 4 tháng kể từ khi sự kiện diễn ra, đơn vị tổ chức chương trình mới lần đầu hé lộ về việc concert suýt gặp phải sự cố nghiêm trọng.

 

Dua Lipa
Concert online “Studio 2024” của Dua Lipa từng bị hacker tấn công và đối mặt với nguy cơ bị tạm dừng.

Được biết, nhiều hacker đã cố gắng truy cập vào buổi phát trực tiếp “Studio 2024” thay vì mua suất xem như các fan. “Chúng tôi là nạn nhân của một cuộc tấn công trên mạng vào thời điểm chương trình bắt đầu“, đại diện ekip chia sẻ với trang The Sun. Tuy nhiên, mọi chuyện đã nhanh chóng được giải quyết trước khi người hâm mộ phát hiện ra. “Bằng nhiều năm kinh nghiệm, đội ngũ công nghệ của chúng tôi luôn sẵn sàng đối phó với những vấn đề như thế. Buổi livestream không bị ngắt quãng, người xem không nhận ra bất kì điều gì, và chúng tôi đã mang đến một chương trình tuyệt vời cho rất nhiều khán giả“.

 

“Studio 2024” tập hợp những sân khấu trình diễn các ca khúc được trích từ những album đã phát hành của Dua Lipa như “Future Nostalgia”, “Club Future Nostalgia” hay “Dua Lipa”. Bên cạnh đó, concert còn có sự góp mặt từ nhiều khách mời tên tuổi như Miley Cyrus, Elton John, Kylie Minogue, FKA Twigs,… Đáng chú ý, đêm diễn này đã phá kỷ lục về lượng người xem concert trực tuyến tại thời điểm phát sóng chính thức với con số hơn 5 triệu khán giả theo dõi trên toàn cầu.

 

Dua Lipa
Tình hình đã được đội ngũ công nghệ của concert giải quyết ổn thỏa trước khi xảy ra bất cứ sự cố nghiêm trọng nào.

2020 là một năm đầy dấu ấn thành công đối với Dua Lipa sau khi album “Future Nostalgia” được phát hành. Tại giải thưởng Grammy lần thứ 63, giọng ca sinh năm 1995 đã nhận được 6 đề cử và xuất sắc giành chiến thắng tại hạng mục “Album giọng Pop xuất sắc nhất”. Tháng Hai vừa qua, nữ ca sĩ đã phát hành single “We’re Good” để quảng bá cho phiên bản tái bản của album phòng thu này với tựa đề “Future Nostalgia: The Moonlight Edition”.

 

MV “We’re Good” – Dua Lipa.