Trang chủ Tin tức K-pop Concert NCT Dream được tổ chức lại, fan bất bình hỏi còn...

Concert NCT Dream được tổ chức lại, fan bất bình hỏi còn Red Velvet thì sao?

Ánh Sáng

Dù là một trong những nhóm nhạc đình đám nhà SM, thế nhưng không ít lần người hâm mộ Red Velvet phải lên tiếng vì sự bất công mà họ nhận được từ công ty. 

 

Vào ngày 10/08 vừa qua, khắp mạng xã hội đều xuất hiện những bài đăng thể hiện sự giận dữ đến từ các Reveluv (fandom Red Velvet). Mọi chuyện bắt đầu khi SM Entertainment thông báo rằng sẽ tổ chức lại concert “The Dream Show 2” của NCT Dream vào tháng Chín sắp tới. Trước đó công ty bất ngờ tuyên bố hủy concert, nguyên nhân được biết là do hai thành viên Mark và Renjun dương tính với Covid-19.

 

fan Red Velvet nổi giận
Dù cùng nhà nhưng SM hoàn toàn ngó lơ concert của Red Velvet.

Thế nhưng bên cạnh sự vui mừng của các Czennie (fandom NCT), người hâm mộ Red Velvet lại tỏ ra phẫn nộ bởi họ cũng rơi vào tình huống tương tự nhưng công ty lại hoàn toàn ngó lơ. Theo đó, SM đã thông báo buổi concert “2022 The ReVe Festival: Prologue” dự kiến được tổ chức vào ngày 19, 20/03 sẽ bị hoãn lại do các thành viên Irene, Joy và Yeri có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid 19. Tuy nhiên, công ty chủ quản vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông báo nào về việc tổ chức lại concert của Red Velvet mặc dù đã 5 tháng trôi qua. Người hâm mộ cũng đặt ra câu hỏi, liệu việc tổ chức lại một concert với quy mô chỉ 5.000 người sẽ khó khăn hơn so với một địa điểm có quy mô như Gocheok hay Jamsil với sức chứa đến 17.000 đến 35.000 người chăng, trong khi ngày ấn định đã diễn ra từ 5 tháng trước. 

 

Trước tình hình đó, các Reveluv trong nước và quốc tế đã khởi động chiến dịch trend hashtag đòi lại công bằng cho các cô gái. Một loạt hashtag như: “Hãy đối xử với Red Velvet tốt hơn”, “Hãy trả lại concert của Red Velvet” đang lan rộng khắp mạng xã hội. Hiện tại, công ty SM Entertainment vẫn chưa đưa ra lời giải thích thỏa đáng đối với trường hợp của Red Velvet. 

 

fan Red Velvet bất bình
Người hâm mộ Red Velvet khởi động chiến dịch hashtag trên Twitter.

Đáng chú ý, đây không phải lần đầu fan yêu cầu công ty đối xử tử tế với nhóm. Đầu năm nay, các Reveluv đã phải lên tiếng vì trong suốt 8 năm hoạt động nhóm chỉ có vỏn vẹn 5 video vũ đạo tính chung cả nhóm lẫn nhóm nhỏ. Dù có rất nhiều ảnh chụp màn hình các cô gái quay video luyện tập vũ đạo, thậm chí đã bị “rò rỉ” trước đó nhưng cuối cùng SM vẫn từ chối đăng tải bản đầy đủ.

 

Red Velvet được biết đến là nhóm nhạc đầy tài năng được bảo chứng bằng những sản phẩm chất lượng. Trong đó, album mới có tựa đề “The ReVe Festival 2022 – Feel My Rhythm” đã được trang chuyên phê bình âm nhạc Pitchfork với con số ấn tượng là 7,4/10 điểm. Tuy vậy, trái ngược với hiệu ứng của truyền thông ngoài nước và khán giả thì đây là nhóm nhạc nữ tiềm năng nhưng không được SM quảng bá thường xuyên.