Trang chủ Tin tức K-pop Concert gia đình: Một phần thanh xuân của fan Kpop đang trở...

Concert gia đình: Một phần thanh xuân của fan Kpop đang trở lại

Ánh Sáng

Mới đây, SM Entertainment vừa thông báo “SM TOWN LIVE” sẽ chính thức trở lại sau 5 năm. Người hâm mộ không khỏi vui mừng háo hức, bởi từ rất lâu họ đã không còn được nhìn thấy những màn tương tác giữa các nghệ sĩ cùng nhà tại các concert gia đình như thế này.

 

Có lẽ khái niệm concert gia đình đã không còn quá xa lạ với người hâm mộ Kpop, khi đây là dịp để các nghệ sĩ chung một công ty có thể cùng nhau đứng chung một sân khấu, kết hợp tạo ra những màn trình diễn có 1-0-2. Sự tương tác giữa các nghệ sĩ cũng là điều khiến người hâm mộ mong chờ, bởi rất hiếm khi có thể nhìn thấy các nghệ sĩ trong một nhà tụ họp lại với nhau. Concert 5 năm trước đó của SM có tên “SM TOWN Live World Tour VI” đã quy tụ 61 nghệ sĩ chỉ trong một đêm diễn và đó chưa phải là tất cả. Mới đây, SM hứa hẹn sẽ mang concert quay trở lại với tên gọi “SMTOWN LIVE 2022: SMCU Express”, dự kiến sẽ được tổ chức tại sân vận động Suwon World Cup vào ngày 20/08 với sức chứa hơn 44.000 người. 

 

SM mang “SM TOWN LIVE” trở lại sau 5 năm.

Không chỉ có “ông lớn” sở hữu nhiều nghệ sĩ như SM mới có concert gia đình. JYP Entertainment cũng không hề kém cạnh với “JYP Nation”. Từ JYP Nation “Teamplay” (2010) đến JYP Nation Concert “MIX & MATCH” (2016), các nghệ sĩ của JYP Entertainment đều mang đến những màn trình diễn hoành tráng, bùng nổ cho khán giả. Trong số đó, dàn line-up trong concert 2016 có lẽ sẽ khó quên nhất với fan khi xuất hiện loạt tên tuổi như Wonder Girls, 2PM, Min hay GOT7… 

 

Với những fan lâu năm của nhà JYP, concert gia đình diễn ra 2016 có lẽ sẽ là sân khấu khó quên đối với họ.

Nếu như SM Entertainment có “SM Town”, JYP Entertainment có “JYP Nation” thì YG Entertainment cũng không kém cạnh khi sở hữu “YG Family”. YG cũng là công ty đầu tiên khởi xướng mô hình “concert gia đình” này. Thế nhưng, buổi concert mới nhất của “ông lớn” nhà YG lại là… 8 năm về trước. Đại nhạc hội nhà YG, “YG FAMILY World Tour 2014” quy tụ nhiều huyền thoại như Epik High, BIGBANG, 2NE1, PSY, Se7en, Gummy và dường như là concert mang lại cho khán giả nhiều kỷ niệm nhất. Khởi điểm của YG tuy không có quá nhiều nghệ sĩ nhưng họ được biết đến là các thần tượng có mối quan hệ vô cùng thân thiết như một gia đình. Sau tất cả những gì YG đã trải qua trong thập kỷ qua, cùng sự rời đi của những nghệ sĩ kì cựu, “YG Family” giờ đây đã không còn trọn vẹn như trước.

 

“YG FAMILY 2014 World Tour: POWER” là concert gia đình gần đây nhất của YG Entertainment.

Bên cạnh đó, còn có “United Cube Concert” của Cube Entertainment hay “FNC King Dom Concert” của FNC… Concert gia đình giờ đây đã trở thành những kỉ niệm đi cùng với sự tiếc nuối khi thiếu vắng những cái tên lừng lẫy một thời, nhưng song song đó vẫn còn trạng thái háo hức, chờ mong. Bởi concert gia đình chính là nơi gắn kết trái tim nghệ sĩ và fandom lại với nhau, dù là ở thế hệ nào đi chăng nữa.