Con trai Chester Bennington làm đạo diễn MV cho ban nhạc đầu tiên của bố mình (Grey Daze)

Thảo

Grey Daze – ban nhạc đầu tiên mà Chester Bennington tham gia – vừa phát hành ca khúc mới mang tên “Soul Song”. Đặc biệt, MV ca khúc được đạo diễn bởi Jaime Bennington – con trai của giọng ca quá cố từ ban nhạc Linkin Park.

 

Tiếp tục quảng bá cho album sắp phát hành “Amends”, mới đây ban nhạc Grey Daze vừa trình làng đĩa đơn thứ tư của album mang tên “Soul Song”. Đĩa nhạc này cũng sẽ bao gồm một số ca khúc được thu âm lại với phần góp giọng của Chester Bennington trước khi qua đời. Chester tham gia ban nhạc Grey Daze vào năm 1993 khi anh 17 tuổi và hoạt động cho đến năm 1998 thì gia nhập Linkin Park.

 

Grey Daze là ban nhạc đầu tiên mà Chester Bennington tham gia.

Trước “Soul Song”, ban nhạc đã trình làng 3 đĩa đơn cho album là “What’s In The Eye”, “Sickness” và “Sometimes”. Ca khúc vừa được phát hành vào ngày 15/5 vừa qua cùng một MV đầy cảm xúc. Đạo diễn của video không ai khác chính là Jaime Bennington – con trai của Chester. Sean Dowdell – tay trống của Grey Daze cũng đã rất cảm kích khi anh chàng tham gia vào dự án này: “Có được Jaime góp mặt trong quá trình thực hiện “Soul Song” mang ý nghĩa rất lớn đối với tất cả chúng tôi. MV đong đầy những mảnh ghép kỉ niệm về khoảng thời gian chúng tôi gặp Chester. Khi đó chúng tôi thậm chí còn trẻ tuổi hơn cả Jaime bây giờ, và giờ đây đã làm việc với con trai anh ấy”.

 

Chính Jaime Bennington cũng rất sẵn lòng khi tham gia thực hiện MV: “Video âm nhạc này nói về mối liên kết tinh thần của tôi với thế giới bên kia. Đó là những trải nghiệm thật của tôi với sự hiện diện vô hình và đôi khi khó có thể lý giải được của bố sau khi ông qua đời”. MV của ca khúc là sự kết hợp của những cảnh quay được lưu trữ của Chester Bennington, khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ và những hình ảnh đan xen của Jaime Bennington. Còn “Soul Song” là một bản Ballad Rock đầy bùng nổ. Đó là những câu hát cao vút hoà vào nền nhạc piano. Hay là bản hợp xướng được hình thành từ giọng gào đượm buồn cùng tiếng guitar điện day dứt.

 

Jaime Bennington là con trai lớn nhất của Chester.

Ban đầu album “Amends” dự kiến được phát hành vào 10/4, tuy nhiên ban nhạc đã dời lịch ra mắt đến ngày 26/6 để có thể tôn vinh những di sản của Chester Bennington một cách trọn vẹn nhất. Giải thích về quyết định này, thành viên Sean Dowdell cho biết: “Khi chúng tôi thông báo rằng đang thực hiện album “Amends”, ý muốn của chúng tôi vẫn luôn là nhằm tôn vinh những gì còn lại của Chester và hoàn thành những việc mà anh ấy đã bắt đầu”.

 

Đối với Grey Daze, album này không còn đơn thuần là một sản phẩm trở lại của nhóm mà đã trở thành một đĩa nhạc tập hợp những gì mà Chester Bennington đã để lại cho sự nghiệp âm nhạc của mình. “Amends” có ý nghĩa rất lớn đối với gia đình anh ấy, gia đình của chúng tôi và hàng triệu người hâm mộ trên toàn thế giới đã luôn che chở cho Chester. Chúng tôi cảm thấy mình nợ mọi người và “Amends” chắc chắn phải được phát hành một cách trọn vẹn nhất. Chúng tôi không muốn đưa album này lên kệ ngay giữa thời kì khủng hoảng này”.

 

MV “Soul Song” – Grey Daze.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/con-trai-chester-bennington-lam-dao-dien-mv-cho-ban-nhac-dau-tien-cua-bo-minh-grey-daze/