Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Con gái Elon Musk và Grimes đổi tên thành Y

Con gái Elon Musk và Grimes đổi tên thành Y

Thảo

Tên mới của con gái Elon Musk và Grimes vẫn độc lạ, gây khó hiểu không kém anh trai X Æ A-Xii.

 

Vừa qua, Grimes đã đăng ảnh khoe cô con gái hơn 1 tuổi của mình cùng Elon Musk lên trang Twitter cá nhân. Khi chào đời vào tháng 12/2021, cô bé được bố mẹ mình đặt cho một cái tên độc đáo là Exa Dark Sideræl Musk, đôi khi còn được gọi là Sailor Mars. Tuy nhiên, khi một khán giả bình luận dưới bức ảnh mới “Chào em bé Sailor Mars nhé”, nữ nghệ sĩ đã nhanh chóng đính chính lại tên gọi của con gái. Cụ thể, Grimes cho hay: “Con bé giờ tên là Y, hoặc là “Why?”, hoặc là chỉ có dấu “?” (nhưng chính quyền không chấp nhận kí tự đó) với ý nghĩa là sự tò mò, câu hỏi muôn thuở…”. 

 

Trước đó, tên gọi Exa Dark Sideræl Musk vốn được cặp đôi đặt ra với nhiều tâm huyết suy nghĩ: “Exa” được lấy cảm hứng từ “exaFLOPS” – một thuật ngữ liên quan đến siêu máy tính, “Dark” ám chỉ đến “những điều chưa ai biết đến” và  “Sideræl” là kiểu viết cách điệu của “sidereal”, theo Grimes chia sẻ là “thời gian thực của vũ trụ, thời gian của các vì sao, thời gian không gian sâu thẳm, không phải thời gian tương đối trên trái đất”. 

 

Tên con gái Grimes và Elon Musk
Tên con gái Grimes và Elon Musk được đổi thành Y.

Không rõ vì sao nữ nghệ sĩ lại quyết định rút gọn tên con gái chỉ còn lại một kí tự Y, nhưng đây cũng không phải lần đầu tiên cô đổi tên cho con mình. Vào đầu tháng 5/2020, Grimes đã sinh hạ cho Elon Musk đứa con trai đầu lòng và gây bất ngờ khi công bố tên đứa bé là X Æ A-12. Nhưng chỉ vài ngày sau, nữ ca sĩ cho biết cô đã đổi tên đứa bé thành X Æ A-Xii, với “Xii” là “12” theo kí hiệu số La Mã vì luật của bang California chỉ cho phép dùng 26 kí tự trong bảng chữ cái tiếng Anh để đặt tên. 

 

Grimes và Elon Musk chính thức công khai mối quan hệ với công chúng vào năm 2018. Cả hai đã chia tay vào tháng 9/2021, nhưng trong cuộc phỏng vấn cho tạp chí Vanity Fair vào tháng Ba năm 2022 nữ ca sĩ bất ngờ tiết lộ cô cùng vị doanh nhân tỷ phú vừa chào đón thêm một cô con gái vào cuối năm 2021 thông qua phương pháp mang thai hộ. Lúc bấy giờ, Grimes cũng chia sẻ rằng mặc dù không còn chung sống nhưng cả hai vẫn hạnh phúc và muốn có với nhau 3-4 đứa con chung.