Trang chủ Tin tức Rock Con gái 1 tuổi của Tyler Joseph (Twenty One Pilots) góp giọng...

Con gái 1 tuổi của Tyler Joseph (Twenty One Pilots) góp giọng trong đĩa đơn mới “Shy Away”

trinh.vo

Sau ca khúc “Christmas Saves The Year” phát hành vào cuối năm ngoái, bộ đôi Twenty One Pilots đã trở lại với đĩa đơn đầu tiên trong 2021 mang tên “Shy Away”. Bản nhạc sẽ mang đến nguồn năng lượng tích cực cho bất cứ ai đang cần một lời động viên.

 

Chia sẻ trong buổi phỏng vấn mới đây cùng đài BBC Radio 1, giọng ca chính của nhóm nhạc Twenty One Pilots – Tyler Joseph cho biết mình đã được em trai hỏi về cách sáng tác và sản xuất một bản nhạc. Tại khoảnh khắc đó, nam ca sĩ cũng quyết định bắt tay vào thực hiện “Shy Away”. Ca khúc vừa được ra mắt vào ngày 7/4 vừa qua, đánh dấu sự trở lại đầu tiên của nhóm trong năm nay.

 

Trong ca khúc lần này, Twenty One Pilots đã xây dựng phần beat theo phong cách Synth-Pop pha trộn với một chút âm hưởng của Alt-Rock. Nếu nghe kĩ, khán giả sẽ nhận thấy tiếng trẻ con lẫn trong phần giai điệu ở đầu ca khúc. Theo Tyler Joseph tiết lộ, chủ nhân âm thanh này không ai khác chính là cô con gái một tuổi của anh. Cô bé đã ở trong phòng thu khi anh thực hiện bản ghi âm đầu tiên cho ca khúc. Nam nghệ sĩ đã quyết định giữ lại những âm thanh này như một phần đóng góp nhỏ của con gái mình trong quá trình sáng tạo “Shy Away”.

 

Twenty One Pilots
Nhóm nhạc Twenty One Pilots gồm hai thành viên là Tyler Joseph (phải) và Josh Dun (trái).

Giới thiệu về đoạn dạo đầu của ca khúc, Tyler Joseph cho biết đây giống như một mẫu ví dụ để hướng dẫn cho em trai mình về cách sắp xếp bố cục một bài hát. Bên cạnh đó, nội dung ca từ cũng được sáng tác tựa như những lời khuyên mà anh muốn dành đến cậu trên con đường theo đuổi âm nhạc trong tương lai như “thay vì tìm cách trốn tránh thì nên thể hiện chính mình”“gạt bỏ đi sự tự ti để mang ánh hào quang lên sân khấu”.

 

Như đã thông báo trước đó, “Shy Away” chính là đĩa đơn đầu tiên trong album phòng thu thứ sáu “Scaled And Icy” của Twenty One Pilots, dự kiến phát hành vào ngày 21/5. Giọng ca chính của nhóm còn chia sẻ thêm rằng các ca khúc trong sản phẩm tới đây sẽ mang màu sắc tích cực hơn so với những đĩa nhạc đã được phát hành trước đó như “Holding On To You” (2012), “We Don’t Believe What’s On TV” (2015) hay “Heathens” (2016).

 

Scaled And Icy - Twenty One Pilots
Album phòng thu thứ sáu của Twenty One Pilots sẽ có tựa đề là “Scaled And Icy”, dự kiến lên kệ vào ngày 21/5.

Năm 2019, bộ đôi nghệ sĩ đã lập kỷ lục nhóm nhạc đầu tiên sở hữu hai album có tất cả các ca khúc đều nhận được chứng nhận Vàng hoặc Bạch Kim của Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Mỹ (RIAA), gồm 12 bài trong album “Vessel” (2013) và 14 track trong “Blurryface” (2015). Trước đó, hai chàng trai cũng mang về cho mình chiến thắng tại hạng mục “Trình diễn Song ca/Nhóm nhạc Pop xuất sắc nhất” tại lễ trao giải Grammy 2017 cho bản hit “Stressed Out”.

 

MV “Shy Away” – Twenty One Pilots

 

Ca khúc “Shy Away” – Twenty One Pilots trên nền tảng Apple Music.

 

Ca khúc “Shy Away” – Twenty One Pilots trên nền tảng Spotify.