Trang chủ Tin tức K-pop Comeback không quảng bá nhưng DAY6 vẫn đạt được thành tích nhạc...

Comeback không quảng bá nhưng DAY6 vẫn đạt được thành tích nhạc số nổi bật với MV “Zombie”

Anna

Quay trở lại với MV “Zombie”, DAY6 một lần nữa mang đến công chúng một sản phẩm âm nhạc đậm chất riêng với giai điệu và nội dung ca từ không lẫn vào đâu được. Đáp lại sự nỗ lực từ nhóm, “Zombie” và những ca khúc khác trong album đều nhanh chóng tiến vào các vị trí cao trên các BXH nhạc số tại Hàn Quốc.

 

Vào chiều này 11/5, DAY6 chính thức tung ra mini album “The Book of Us : The Demon” cùng với MV ca khúc chủ đề “Zombie”. Đây là album tiếp nối series “The Book of Us” đã được nhóm triển khai từ năm ngoái. Bắt đầu lấy cảm hứng từ câu chuyện về sự tồn tại của “Demon” – những nhân tố dẫn đến sự mất cân bằng trong cảm xúc, DAY6 đã thông qua âm nhạc để thể hiện những mối quan hệ tựa như chiếc bập bênh, cứ liên tục di chuyển lên xuống.

 

DAY6 thể hiện hình ảnh trống rỗng về cảm xúc trong MV “Zombie”.

“Zombie” được chọn làm ca khúc chủ đề và có sự tham gia sáng tác chính của các thành viên Young K, Wonpil và Jae. Theo như lời giải thích của DAY6, ca khúc này thể hiện sự tuyệt vọng mà họ phải đối mặt bởi điều gì đó cản trở dẫn đến sự cân bằng trong tình yêu. Các chàng trai biến mình trở thành những zombie mất dần đi cảm xúc, điều này được thể hiện rõ thông qua âm thanh của thể loại rock ballad. Không những thế những nhịp điệu cơ bản của Hiphop cũng được vận dụng vào ca khúc này. Nội dung ca khúc nói về một người đang sống không cảm xúc như một thây ma ngoài đời thật, vừa tạo nên đồng cảm lại mang đến cảm giác thú vị.

 

Trong MV “Zombie”, thông qua sự đa dạng về bối cảnh, ánh sáng và nội dung câu chuyện, sự trống rỗng trong tâm hồn đã được truyền tải thành công và để lại dư âm mạnh mẽ cho người xem.

 

Dù không thể thực hiện các hoạt động quảng bá như dự kiến do phải tạm ngưng để tập trung vào nghỉ ngơi và điều trị tâm lý, nhưng album “The Book of Us : The Demon” vẫn mang về cho nhóm nhiều thành tích mới. Ngay khi vừa phát hành, ca khúc chủ đề “Zombie” đã ra mắt với thứ hạng No.8 trên BXH Melon và sau đó có được vị trí cao nhất là No.4 vào thời điểm 1 giờ sáng (giờ địa phương). Không chỉ thế, ca khúc này còn nhanh chóng đạt được No. 1 trên các BXH Bugs và Genie.

 

MV “Zombie” – DAY6