Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Coachella tổn thất hàng triệu USD

Coachella tổn thất hàng triệu USD

YANG

Về phần Frank Ocean, nam ca sĩ có khả năng sẽ không kiếm được đồng nào cho màn xuất hiện tại lễ hội Coachella năm nay. 

 

Sau khi hoàn thành đêm diễn đầu tiên, Frank Ocean gây tiếc nuối khi tuyên bố không tham gia trình diễn ở tuần lễ tiếp theo của lễ hội âm nhạc Coachella 2023 vì gặp chấn thương chân. Theo Billboard, quyết định trên có khả năng đã gây ra tổn thất nặng nề. Được biết, đơn vị tổ chức Goldenvoice đã mạnh tay chi hàng triệu USD để xây dựng một sân trượt băng lớn có sức chứa hơn 100 vận động viên dành riêng cho phần biểu diễn của Frank Ocean. Thế nhưng đến cuối cùng, kế hoạch này bị hủy bỏ do chân trái anh bị gãy và bong gân. Nguồn tin cho biết vì sân băng không thể được sử dụng làm sân trượt băng công cộng nên phía Goldenvoice đang tìm cách tận dụng nó tại một buổi biểu diễn khác.

 

Frank Ocean
Việc Frank Ocean rút khỏi Coachella 2023 khiến ban tổ chức tốn hàng triệu USD.

Thông thường, đơn vị tổ chức là người trả cho nghệ sĩ cát xê biểu diễn đồng thời chịu trách nhiệm những chi phí sản xuất cơ bản như dàn dựng sân khấu, âm thanh, ánh sáng… Còn chính nghệ sĩ sẽ tự bỏ tiền để thanh toán các khoản bổ sung gồm nhạc sĩ, vũ công hay hình ảnh… Có thông tin tiết lộ Frank Ocean được trả tổng cộng 8 triệu USD cho hai buổi biểu diễn tại Coachella 2023, nhưng vì anh không tham gia tuần thứ hai nên cát xê chỉ còn lại một nửa. Trong khi đó, do số tiền chuẩn bị sân trượt băng quá lớn nên Goldenvoice đã lên kế hoạch bù đắp chi phí này bằng phần cát xê của Frank Ocean. Tuy nhiên, nguồn tin hé lộ tiền xây dựng sân băng đã vượt quá con số 4 triệu USD. Điều đó có nghĩa là giọng ca R&B có khả năng chẳng có thêm đồng nào sau khi tham gia Coachella năm nay. Còn phía Goldenvoice sẽ phải chịu phần lỗ còn lại.

 

Trước đó, Frank Ocean cũng bị phạt 45.000 USD vì biểu diễn quá giờ giới nghiêm tổng cộng 25 phút. Tuy nhiên, nam nghệ sĩ cho biết đây là lỗi từ phía ban tổ chức bởi nhân viên chương trình đã tốn 50 phút để setup lại sân khấu sau phần trình diễn của nữ ca sĩ Bjork, khiến anh phải bắt đầu muộn hơn một tiếng đồng hồ so với kế hoạch dự kiến.

 

Theo các quan chức thành phố, bất chấp khoản tiền phạt do lệnh giới nghiêm (đã tăng lên 133.000 USD vào cuối tuần), chi phí xây dựng sân trượt băng cộng với mức thù lao tương đương phải trả cho ban nhạc Blink-182 để thay thế Frank Ocean, đơn vị tổ chức lễ hội vẫn có khả năng thu lợi nhuận. Trung bình mỗi năm, Coachella thu về hơn 115 triệu USD tiền bán vé vào cả hai ngày cuối tuần bên cạnh hàng chục triệu USD từ việc kinh doanh đồ ăn, thức uống và khách sạn.