Trang chủ Tin tức K-pop Có thể bạn chưa biết, phân đoạn vũ đạo 15 giây của...

Có thể bạn chưa biết, phân đoạn vũ đạo 15 giây của J-Hope chính là phần khó nhất trong ca khúc “ON”

Anna

Có một điều mà chắc hẳn không phải ai là fan của BTS cũng biết, đó là phân đoạn vũ đạo cá nhân 15 giây của J-Hope chính là phần khó nhất trong ca khúc “ON”.

 

In Ji Woong, một huấn luyện viên vũ đạo cho các thần tượng thông qua kênh YouTube cá nhân của mình đã chia sẻ những chi tiết trong đoạn biểu diễn cá nhân của J-Hope (BTS). Mặc dù đó là một phần tương đối ngắn, nhưng anh cho biết rằng bản thân không thể ngừng xem đi xem lại vì nó quá đặc biệt.

 

Phần của J-Hope xuất hiện ngay sau phân đoạn điệp khúc và đó cũng chính là lúc có sự thay đổi về tiết tấu trong bản hit “ON”. Sự thay đổi đó mang hàm ý rằng phần âm thanh đã được cắt ghép nhiều hơn và điều đó khiến người nghe cảm tưởng như phần trình diễn bị rơi vào lỗi lệch nhịp. Nói một cách đơn giản, đây là một phân đoạn rất khó khăn để bắt đầu bước nhảy. Có vẻ như phân đoạn trên được sáng tạo để dành riêng cho mỗi J-Hope vì khó có thành viên nào có thể đảm nhận vị trí này tốt như anh.

 

J-Hope được khen ngợi về cách xử lý bước nhảy trong phân đoạn vũ đạo 15 giây.

Phần tiếp theo sẽ mô tả chính xác được vì sao J-Hope được xem là một người theo chủ nghĩa hoàn hảo đến từng chi tiết trong vũ đạo. Anh chàng dường như là một người không thể nào chấp nhận dù chỉ là một giây sai sót trong lúc nhảy. Phân đoạn mà J-Hope đảm nhận gồm 3 đoạn âm thanh để có thể kết nối vũ đạo và beat sang phần tiếp theo. Theo đó, anh chàng đã xử lý thông minh khi chia vũ đạo ra thành 3 phần nhỏ cho phân đoạn đó. Huấn luyện viên In Ji Woong cho rằng thường thì không cần chi tiết đến mức như vậy cho một đoạn kết nối cho phần tiếp theo, nhưng J-Hope đã thật sự đã đầu tư và chú ý đến từng chút nhỏ nhặt nhất.

 

“ON” Dance Practice – BTS (Phân đoạn của J-Hope bắt đầu ở thời điểm 1:31)

 

In Ji Woong cũng chỉ ra rằng cả Suga và V, những người đang thực hiện các động tác giống J-Hope, không làm nổi bật các bước di chuyển của họ trong phần này vì nó không thật sự cần thiết. Cảnh tiếp theo mang đến cảm giác như J-Hope đang đi bộ nhưng thật ra đó là một động tác rất khó để thực hiện. Đột ngột chuyển động tác chậm lại để cho khớp với nhịp điệu, điều đó chỉ có thể thực hiện được khi người trình diễn có khả năng kiểm soát cơ thể cực kì tốt.

 

Phần cuối cùng của đoạn này trông thật tuyệt vời khi cả Suga, J-Hope và V cùng nhau di chuyển, kết hợp tạo nên nét lượn sóng hoàn hảo. Vị huấn luyện viên còn cho biết có quá nhiều điều để nói mặc dù thời gian chỉ có 15 giây. In Ji Woong bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với việc nam thần tượng vô cùng chú ý đến từng chi tiết nhỏ nhặt trong vũ đạo “ON”.

 

“ON” Kinetic Manifesto Film : Come Prima – BTS.