Trang chủ Tin tức K-pop Có thể bạn chưa biết: Năm 2015 chính là thời điểm hoàng...

Có thể bạn chưa biết: Năm 2015 chính là thời điểm hoàng kim của JYP Entertainment

Anna

Là một trong những ông lớn của Kpop, kho tàng hit của JYP Entertainment cũng vô cùng phong phú như các công ty giải trí khác. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết năm 2015 đã từng là một “bữa tiệc âm nhạc” của JYP khi toàn bộ đều là những sản phẩm được phát hành đều vô cùng tuyệt vời và thu hút sự chú ý của công chúng.

 

Gần đây, người hâm mộ đã cùng nhau bàn luận về năm “thịnh vượng” nhất của JYP Entertanment và tất cả đều đồng ý đó là năm 2015, bởi tất cả các ca khúc được phát hành tại thời điểm đó đều gây được tiếng vang nhất định. Không những vậy, thành công của “gà nhà” JYP Entertainment còn trải dài từ đầu năm đến cuối năm 2015, dù mỗi nghệ sĩ đều mang phong cách và màu sắc riêng. Đã trải qua nhiều năm nhưng có những ca khúc phát hành năm 2015 đến tận hiện tại vẫn còn nổi tiếng, “lội ngược dòng” tiến vào bảng xếp hạng và được các nhóm nhạc hậu bối sử dụng nhiều lần để cover.

 

Người hâm mộ cho rằng năm 2015 chính là năm “hoàng kim” trong âm nhạc của JYP Entertainment.

Mở đầu năm đó chính là siêu phẩm “Love Is Madness (feat. Kanto)” của bộ đôi 15& phát hành vào tháng 2/2015. Ca khúc nhanh chóng đạt được No.1 trên BXH Melon và đây cũng là “đứa con tinh thần” chung cuối cùng của 15& trước khi Park Jimin và Baek Yerin tập trung hoàn toàn vào sự nghiệp cá nhân. Sự trở lại của Miss A vào tháng Ba với ca khúc “Only You” – sản phẩm gần như làm chao đảo người hâm mộ Kpop tại thời điểm đó khi giữ vững vị trí đầu bảng xếp hạng âm nhạc theo tháng. Một điểm tiếc nuối đó là “Only you” cũng là sân khấu cuối cùng mà người hâm mộ có thể thấy Miss A đứng cùng nhau.

 

Live video “Love Is Madness (feat. Kanto)” – 15&.

 

MV “Only You” – Miss A.

 

Những tháng giữa năm 2015 cũng hoàn toàn được thống trị bởi các nghệ sĩ nhà JYP. Không thua kém “gà nhà”, “ông trùm” J.Y. Park đã tạo nên bầu không khí mùa hè nóng bỏng với “Who’s Your Mama?” trong tháng Tư. Không dừng lại ở đó, tháng tiếp theo đánh dấu sự bám trụ hạng lâu dài của “Shouldn’t Have…” – bản ballad vô cùng phù hợp cho những ngày mưa đầu hè được trình bày bởi Baek Ah Yeon. Tiếp nối đó chính là sự thay đổi hình ảnh sang lịch lãm quyến rũ của “idol quái thú” 2PM cùng ca khúc ngọt ngào mới lạ “My House”.

 

MV “Who’s Your Mama?” – J.Y. Park.

 

MV “Shouldn’t Have…(Feat. Young K)” – Baek A Yeon.

 

MV “My House” – 2PM.

 

Tất nhiên không thể không kể đến “Just Right” đã giúp GOT7 – những chàng trai khi ấy vẫn còn đang là những tân binh nhiệt huyết, mở rộng fandom ra thị trường quốc tế. Đây là năm mà các cô gái Wonder Girls lần đầu quay trở lại và thử nghiệm thành công với hình thức ban nhạc cùng album “Reboot” và ca khúc chủ đề “I Feel You”.

 

MV “Just Right” – GOT7.

 

MV “I Feel You” – Wonder Girls.

 

Chính ban nhạc nam đầu tiên của JYP là DAY6 cũng mang ca khúc “Congratulation” ra mắt và gây ấn tượng mạnh với những người hâm mộ Kpop. Cuối năm, có lẽ là thời điểm bất cứ ONCE (fandom của TWICE) cũng không thể quên được đó là ngày “Like OOH-AHH” phát hành và TWICE đươc debut. Cuối cùng, khép lại năm 2015 nhẹ nhàng là “Across The Universe” –  sản phẩm solo đầu tay của Baek Yerin.

 

MV “Congratulation” – DAY6.

 

MV “Like OOH-AHH” – TWICE.

 

MV “Across The Universe” – Baek Yerin.

 

Từ những dữ kiện trên, đa số những người hâm mộ đều cho rằng năm 2015 quả thật là một năm tuyệt vời đối với JYP Entertainment cũng như nền công nghiệp Kpop. Ngoài sự luyến tiếc mong muốn thời gian quay trở lại, các fan “cứng” của những nghệ sĩ trực thuộc JYP Entertainment điều mong sẽ lại có thêm một thời điểm “hoàng kim” như vậy lặp lại lần nữa.