Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Có thể bạn chưa biết: Hầu hết các bài hát trong album...

Có thể bạn chưa biết: Hầu hết các bài hát trong album “Justified” của Justin Timberlake ban đầu được sáng tác cho Michael Jackson

YANG

Đã hơn một thập kỷ trôi qua từ khi “Justified” được phát hành, những vẫn ít ai biết rằng hầu hết các bài hát trong album này thực chất được viết cho một tên tuổi đình đám khác thay vì Justin Timberlake. Thông tin này vừa được chính nhà sản xuất cho sản phẩm là Pharrell Williams tiết lộ. 

 

Album đầu tay của Justin Timberlake mang tên “Justified” phát hành vào năm 2002 đã giúp nam ca sĩ ghi được những dấu ấn đầu tiên trong chặng đường hoạt động solo của mình. Không chỉ thành công lớn về mặt thương mại, sản phẩm cũng đem về cho nam ca sĩ những bản hit gắn liền với danh tiếng như “Cry Me A River” hay “Rock Your Body”. Tuy nhiên, có một sự thật rằng hầu hết những giai điệu trong đĩa nhạc đình đám này vốn không được sáng tác cho Justin Timberlake từ ban đầu. Câu chuyện này vừa được nam nghệ sĩ Pharrell Williams tiết lộ trong số mới nhất của chương trình “Drink Champs”. 

 

Hầu hết những bài hát trong album “Justified” của Justin Timberlake thực ra được viết cho Michael Jackson.

Theo đó, trong cuộc trò chuyện cùng hai MC của chương trình là N.O.R.E. và DJ EFN, giọng ca “Happy” đã cho biết hầu như tất cả những bài hát xuất hiện trong album “Justified” của Justin Timberlake được anh thực hiện cho giọng hát của Michael Jackson.John McClain là quản lý của Michael Jackson vào thời điểm đó. Chúng tôi đã gửi cho anh ấy khá nhiều thứ mà các bạn đã được nghe trong album “Justified”. Trừ một bài hát, số còn lại đều được viết cho Michael“, Pharrell đã kể chi tiết về câu chuyện. 

 

Tuy nhiên khi nhận được những sáng tạo từ Pharrell Williams, phía Michael Jackson lại cho rằng đó không phải là những ca khúc mà “ông hoàng nhạc Pop” muốn thể hiện. Thay vào đó, ông yêu cầu chất liệu âm nhạc phải tương tự như màn hợp tác vào năm 1998 mang tên “Superthug” của Pharrell và rapper N.O.R.E.. Mặt khác, sự từ chối của Michael Jackson lại trở thành một cơ hội lớn đối với Justin Timberlake. Album “Justified” với sự tham gia sản xuất của Pharrell Williams được ra mắt vào tháng 11/2002 và từng đạt vị trí thứ 2 trên BXH Billboard 200. Sản phẩm đã được tiêu thụ hàng triệu bản và nhận được ba chứng nhận đĩa Bạch Kim.

 

Nhờ những sáng tác của Pharrell Williams, Justin Timberlake đã có một album đầu tay vô cùng thành công.

Hóa ra Michael Jackson không phải là ngôi sao duy nhất từ ​​chối những giai điệu do Pharrell Williams viết nên. Nam ca sĩ đình đám Prince cũng đã từng làm điều tương tự. “Tôi đã cố gắng trong nhiều năm để thực hiện các sáng tác cho anh ấy. Trong đó, “Frontin” là ca khúc đầu tiên tôi viết cho Prince“, Pharrell Williams cho biết. Tuy nhiên, anh cho rằng Prince không thích ca khúc này mặc dù bản thân đã cố gắng viết thêm một phiên bản dành riêng cho đàn anh. Cuối cùng, “Frontin” đã được trình làng vào năm 2012 với vai trò đĩa đơn solo đầu tay của Pharrell Williams. 

 

Album “Justified” – Justin Timberlake trên các nền tảng âm nhạc trực tuyến.