Trang chủ Tin tức K-pop Có thể bạn chưa biết: Ca khúc đình đám “Ko Ko Bop”...

Có thể bạn chưa biết: Ca khúc đình đám “Ko Ko Bop” của EXO vốn dĩ được “đo ni đóng giày” cho Red Velvet

Anna

Những tưởng được “đo ni đóng giày” dành cho EXO, nhưng bất ngờ thay nhà sản xuất của ca khúc “Ko Ko Bop” cho biết rằng thật ra sản phẩm âm nhạc này vốn dĩ được sáng tác dành riêng cho Red Velvet.

 

Vào ngày 27/12, nhà sản xuất Styalz Fuego đã đăng tải một bài viết tiêt lộ sự thật thú vị lên tài khoản Twitter cá nhân. Nhà viết nhạc người Úc này đã kết hợp với các nhà sản xuất khác để làm nên ca khúc hit đình đám một thời của EXO – “Ko Ko Bop”. Styalz Fuego tiết lộ “’Ko Ko Bop’ vốn dĩ được viết dành riêng cho các thành viên Red Velvet, chính vì thế mà phiên bản gốc được thực hiện cao hơn 3 nốt, nhưng sau đó đã được hạ xuống để phù hợp với EXO”.

 

Bài đăng của nhà soạn nhạc Styalz Fuego tiết lộ Red Velvet mới chính là nhóm nhạc được “đo ni đóng giày” cho ca khúc “Ko Ko Bop”

Styalz Fuego cảm thấy vô cùng ngạc nhiên khi thông tin này lại trở thành một sự quan tâm lớn đến với người hâm mộ. Styalz Fuego trước đó đã từng đề cập đến chuyện “Ko Ko Bop” được sáng tác dành cho một girl group nhưng anh chưa từng nhắc về tên của nhóm nữ đó. Một trong những nhà soạn nhạc cũng hợp tác chung đã tiết lộ rằng bản gốc của ca khúc đã được viết theo tông giọng dành cho nữ trong năm 2017. Và khi anh đăng tải một đoạn của phiên bản demo thì người hâm mộ đã nhận ra rằng nó được thu âm theo giọng nữ dù bài đăng đó đã bị xóa đi.

 

EXO đã từng comeback cùng ca khúc chủ đề “Ko Ko Bop” vào năm 2017 và mang về nhiều thành công nhất định.

“Ko Ko Bop” là ca khúc chủ đề nằm trong album phòng thu thứ tư “The War” của EXO và được phát hành dưới vào tháng 7/2017. Ca khúc mang theo nguồn năng lượng vui tươi với nhịp điệu reggae và âm thanh guitar bass đặc biệt. “Ko Ko Bop” đã có sự tham gia đồng viết lời bởi các thành viên Chen, Chanyeol và Baekhyun. Đây cũng là một sản phẩm âm nhạc thành công của EXO khi mang về cho nhóm vô số các giải thưởng và thành tích vượt trội trong năm 2017.

 

MV “Ko Ko Bop” – EXO.