Trang chủ Tin tức “Có tất cả nhưng thiếu em”: Câu nói đúng với bài hát...

“Có tất cả nhưng thiếu em”: Câu nói đúng với bài hát mới nhất “Mỗi Em” của Vinh Khuất

Thảo

Một trong những tình huống trái ngang nhất trong tình yêu có thể kể đến đó là “đúng người sai thời điểm”. Cụ thể câu nói này rơi vào hoàn cảnh khi chàng trai đến được thời điểm đủ điều kiện và có tất cả thì anh ta đã đánh mất người mình yêu.

 

“Đây là bài hát mới của Vinh kể về một chàng trai có hết tất cả mọi thứ”, Vinh Khuất đã giới thiệu về sáng tác mới của mình như thế. Sau một loạt các ca khúc như “Cứu Vãn”, “Hãy Nói Đi”, “Bỏ Anh Ta Đi” và “Mặc Kệ”, nam ca sĩ tiếp tục khai thác chủ đề tình yêu để cho ra đời bản nhạc mới mang tên “Mỗi Em”. Lần này, Vinh Khuất kể về một anh chàng tưởng chừng như có mọi thứ như lại thiếu mất điều quan trọng nhất là người anh yêu.

 

Vinh Khuất trở lại với ca khúc về “một chàng trai có hết tất cả mọi thứ”.

“Mỗi Em” được thể hiện với nhịp điệu nhanh, dồn dập đặc trưng thường được sử dụng trong các ca khúc của Vinh Khuất. Tuy nhiên, giai điệu của phần lời hát lại có chút trầm lắng và đượm buồn. Đặc biệt, ẩn sau phần beat dày đặc các nhạc cụ được chơi ở nhịp nhanh là tiếng đàn piano đệm chậm rãi xuyên suốt bài nhạc. Việc lặp lại nhiều lần những câu như “Chỉ còn lại trống rỗng, trống rỗng” hay “Giờ còn thiếu mỗi em bên mình” cũng khiến bản nhạc thêm phần day dứt dù mang âm hưởng khá sôi động.

 

“Giờ còn thiếu mỗi em bên mình/ Đời vô nghĩa nếu không còn em”, cho dù sở hữu bao nhiêu thứ trong tay nhưng chỉ cần không có “em” thì mọi thứ “chỉ còn lại trống rỗng”. So với bản tiếng Đức được Vinh Khuất đăng tải trước đó với tựa đề “Außer Dir”, phần lời tiếng Việt được nam ca sĩ chuyển ngữ khá mượt mà, không mấy khác biệt về phần nghĩa gốc.

 

Vinh Khuất ngày càng nhận được nhiều lời khen về phong cách âm nhạc độc đáo, rất “tây” nhưng vẫn có nét “ta”.

Đó cũng là một trong những điều khiến người hâm mộ ngày càng thích thú với âm nhạc của anh, vì việc sáng tác ra một giai điệu phù hợp với cả hai ngôn ngữ vốn không phải là điều dễ làm. Ngoài ra, Vinh Khuất cũng ngày một nhận được nhiều lời khen về phong cách âm nhạc độc đáo, rất “tây” nhưng vẫn có nét “ta”. Không những thế, nam ca sĩ cũng hoạt động âm nhạc vô cùng năng nổ khi đã cho ra mắt đến 5 ca khúc mới trong năm nay và đều có hai phiên bản tiếng Đức và tiếng Việt.

 

MV “Mỗi Em” – Vinh Khuất.