Trang chủ Tin tức K-pop Có tận hai ca khúc trong album của tiền bối Eun Ji...

Có tận hai ca khúc trong album của tiền bối Eun Ji Won là sáng tác của B.I (iKON)

Anna

Theo như như cập nhật mới nhất của Hiệp hội Bản quyền Âm nhạc Hàn Quốc (KOMCA), không chỉ một mà có đến tận hai ca khúc do anh chàng B.I (iKON) sáng tác nhưng lại không được đề tên trong album của tiền bối.

 

Trước đó vào ngày 27/6, sau khi nghe album mới nhất của tiền bối cùng công ty là Eun Ji Won (Sechskies) các fan của B.I đã nhanh chóng cảm thấy sự quen thuộc của ca khúc phụ mang tên “Worthless” trong album này. Dựa trên giai điệu và lời ca khúc, người hâm mộ nhận ra có vẻ như đây là ca khúc mà B.I đã từng sáng tác và mở cho fan nghe trước một phần vào tháng 12/2017. Sau khi sự việc xảy ra, các fan đã cùng đưa Hashtag #CreditHanbin lên top trending trên mạng xã hội Twitter. YG đã đưa ra phản hồi rằng việc không có tên của B.I trong phần tác giả là do yêu cầu của chính nam idol.

 

Theo như phát hiện của fan, không chí có một mà có đến hai ca khúc trong album của tiền bối Eun Ji Won có sự nhúng tay của B.I.

Sau ba tháng, Hiệp hội Bản quyền Âm nhạc Hàn Quốc (KOMCA) đã cập nhật thông tin bản quyền của những nhạc sĩ, nhà sản xuất của các ca khúc trong album này trên trang web chính thức. Theo như thông tin được thể hiện thì các fan phát hiện ra không chỉ mỗi “Worthless” mà ca khúc thứ 3 trong album của tiền bối Eun Ji Won là “Sexy” cũng là tác phẩm do B.I chấp bút với vai trò viết lời và và sáng tác. Người hâm mộ cảm thấy vô cùng bức xúc khi cảm thấy công sức của thần tượng mình không được tôn trọng.

Thông tin bản quyền của ca khúc “Worthless” được thể hiện trên trang chủ chính thức của Hiệp hội Bản quyền Âm nhạc Hàn Quốc (KOMCA).
Ca khúc “Sexy” cũng được B.I tham gia vào quá trình sáng tác.

Hiện tại thành viên B.I của iKON đã chính thức rời khỏi nhóm và chấm dứt hợp đồng độc quyền của mình với YG Entertainment do những nghi vấn về bê bối sử dụng chất cấm. Chính vì thế mà sự việc cũng trở nên khó để có thể giải thích được cụ thể. Nhưng dù vậy, người hâm mộ của anh chàng vẫn mong YG sẽ đưa ra phản hồi về các vấn đề liên quan đến bản quyền âm nhạc của B.I