Có những nỗi buồn khi chia xa thật đẹp trong ca khúc “Thôi” của Mademoiselle

Thảo

Bất ngờ trở lại ngay dịp lễ, Mademoiselle đưa người hâm mộ vào bầu không khí sâu lắng, đầy tâm sự của những người đang yêu trước ngày xa cách. Nhưng vẫn như mọi khi, khán giả luôn không ngừng say mê những nỗi buồn xinh đẹp ấy của nàng ca sĩ.

 

Một trong những khoảnh khắc khiến ta cảm thấy thời gian tàn nhẫn nhất là chính là ngày cuối cùng được ở bên nhau trước khi chia xa. Với “Thôi”, Mademoiselle đã biến tiếng thở dài bất lực trước thời gian ấy thành những nốt nhạc, câu hát day dứt đến nao lòng. Được công chiếu qua kênh YouTube của nữ ca sĩ vào 10 giờ tối ngày 1/9, ca khúc phát hành cùng một MV trắng đen, u buồn nhưng cũng không kém phần độc đáo.

 

Mademoiselle bất ngờ phát hành ca khúc “Thôi”.

Chia sẻ về cảm hứng sáng tác nên “Thôi”, Mademoiselle cho biết: “Tôi nhớ mình tỉnh giấc vào giữa đêm hôm ấy vì tiếng mưa rào. Tôi ra khỏi giường và đi lại trong phòng vì hễ cứ trằn trọc trong chăn là lại luẩn quẩn với những suy nghĩ và những tiếng thở dài. Tôi nhớ mình đứng cạnh cửa sổ ngắm mưa trên mái nhà hàng xóm một lát, rồi quay lại nhìn người đang ngủ say. Tôi nhớ có lần người đó khóc và nói với tôi là những ngày đầu cứ đếm giờ đếm phút đến lúc gặp tôi, vẫn là thời gian thôi, nhưng sao những ngày cuối lại trôi nhanh đến vậy”.

 

Cùng phần ca từ được nữ ca sĩ trau chuốt bằng dòng cảm xúc bất chợt ấy, người nghe ngay lập tức bị cuốn vào thứ giai điệu nồng nàn của “Thôi”. “Vì hôm nay em rất vui, nhưng biết đến bao giờ mình lại đưa nhau đi khắp nơi?/ Là điều đơn sơ thế thôi, nhưng mai này ta cách xa cả một khung trời”. Ca khúc cứ chậm rãi, đều đều trôi qua bằng một nhịp điệu xuyên suốt đan xen với tiếng đàn réo rắt, nhưng lại khiến khán giả không ngừng lắng nghe, không dứt ra được. Cũng như cảm xúc của những người sắp phải xa nhau, ai cũng biết rằng mình nên thôi lo lắng, thôi nghĩ suy để tận hưởng những ngày cuối cùng nhưng vẫn không thể buông mình khỏi những dòng tâm trạng ấy.

 

Mademoiselle dự định phát hành album “The South Lands” hợp tác với Floyd Thursby vào ngày 6/9 sắp tới.

“Thôi” đánh dấu sản phẩm âm nhạc thứ hai của riêng Mademoiselle trong năm nay sau vũ trụ âm nhạc của album “Những Tiếng Hát Thầm”. Sắp tới, cô sẽ phát hành một album đặc biệt mang tên “The South Lands” hợp tác cùng nam ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Úc Floyd Thursby. Đĩa nhạc được bắt tay vào thực hiện từ tháng 7/2019 và được dự kiến sẽ được trình làng vào ngày 6/9 tới đây. Đĩa đơn mở đầu cho album là “Let It Shine” cũng đã có mặt trên các nền tảng âm nhạc từ ngày 15/8. “Album là một thử nghiệm tiếp theo về thể loại âm nhạc của Mademoiselle. Và hãy chờ nghe mình vượt qua nỗi sợ hát bè như thế nào trong album này nhé!”, nữ ca sĩ hứa hẹn.

 

MV “Thôi” – Mademoiselle.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/co-nhung-noi-buon-khi-chia-xa-that-dep-trong-ca-khuc-thoi-cua-mademoiselle/