Trang chủ Tin tức Có một thứ âm nhạc chữa lành hiện hữu trong ca khúc...

Có một thứ âm nhạc chữa lành hiện hữu trong ca khúc “Mộng” của Hà Trần

YANG

“Mộng” với những giai điệu mãnh liệt đến từ guitar, bass cùng với trống tiếp tục làm nên một Hà Trần với bản sắc âm nhạc đầy cá tính và độc đáo. Bên cạnh lời ca sâu sắc, MV của ca khúc còn ẩn chứa loạt hình ảnh ẩn dụ thú vị về nhân sinh quan trong cuộc sống.

 

Không chỉ là ca khúc đầu tiên trong album “Những Con Sông Ngón Tay” được Hà Trần giới thiệu tới người hâm mộ, “Mộng” còn là một sản phẩm chứa đựng nhiều tâm huyết của nữ ca sĩ khi cô tự đảm nhiệm phần ý tưởng MV. Sau hơn hai tháng kể từ khi những hình ảnh đầu tiên được hé lộ, loạt thước phim ấn tượng dành cho ca khúc đã chính thức trình làng vào hôm nay (14/5).

 

Hà Trần
“Mộng” hướng người yêu nhạc tới những suy nghĩ tích cực hơn giữa thời điểm khó khăn vì dịch bệnh.

MV “Mộng” của Hà Trần đã khắc hoạ nên một thế giới ảo mộng thông qua không gian vô cực được xây dựng bởi hai sắc màu trắng và đen. Xuất hiện với tạo hình nữ thần cùng con mắt thứ ba, nữ ca sĩ thể hiện sự chiêm nghiệm và khát vọng thấu hiểu cuộc đời bằng một tâm hồn tĩnh lặng. Ngoài ra, hình ảnh của nước đại diện cho cách người ta tìm kiếm những niềm cảm hứng sống mới giữa cơn hoạn nạn. Qua sản phẩm này, Hà Trần mong muốn hướng các khán giả của mình đến những suy nghĩ tích cực nhất để cùng nhau vượt qua thời điểm khó khăn vì dịch bệnh.

 

“Mộng” vốn là một sáng tác được ra đời từ năm 1992 và lần đầu tiên được thu âm bởi Trần Thu Hà khi cô chỉ mới 16, 17 tuổi. Trải qua gần ba thập kỷ, ca khúc vẫn mang đầy hơi thở của thời đại mới với bản phối được thực hiện bởi chính tác giả Trần Đức Minh. Bên cạnh đó, phần Mix & Master do nhạc sĩ Trần Thanh Phương chịu trách nhiệm. Lựa chọn phát hành vào thời điểm này, nữ ca sĩ hy vọng “Mộng” sẽ thay cô giới thiệu tới khán giả tinh thần âm nhạc chủ đạo mà mình mang vào album “Những Con Sông Ngón Tay”, dự kiến ra mắt trong năm 2021.

 

Hà Trần
Hà Trần xuất hiện trong MV “Mộng” với hình tượng nữ thần cùng loạt hình ảnh ẩn dụ.

Chia sẻ về quá trình làm việc suốt hai tháng cho MV “Mộng”, Hà Trần cho biết: “Hành trình này sẽ thật đáng nhớ bởi giữa muôn vàn khó khăn của cả nhân loại, âm nhạc vẫn là thứ đưa con người ta xích lại gần nhau hơn, đồng cảm, thứ tha cho nhau hơn“.

 

Được biết, “Những Con Sông Ngón Tay” là album mà nữ ca sĩ Hà Trần kết hợp với nhạc sĩ Trần Đức Minh và nhà thơ Phan Lê Hà. Sản phẩm sẽ đánh dấu sự trở lại của một trong những giọng ca hàng đầu Việt Nam sau 5 năm kể từ đĩa nhạc mang tên “Bản Nguyên”. Những thông tin tiếp theo về dự án hứa hẹn sẽ tiếp tục được cô hé lộ với khán giả trong thời gian tới.

 

MV “Mộng” của Hà Trần.