Trang chủ Tin tức Pop Có một phiên bản MINH mộc mạc và nhẹ nhàng trong EP...

Có một phiên bản MINH mộc mạc và nhẹ nhàng trong EP “Mixtape (Acoustic)”

Thảo

Chỉ sau một tuần kể từ khi sản phẩm được thông báo đến với người hâm mộ, EP “Mixtape (Acoustic)” đã được MINH trình làng. Bên cạnh beatboxer Trung Bảo, Vũ Thanh Vân cũng tham gia góp giọng trong một ca khúc mới.

 

Rạng sáng ngày 12/8, “Mixtape (Acoustic)” đã chính thức xuất hiện trên các dịch vụ nghe nhạc trực tuyến như MINH đã hẹn trước đó. Đây là EP đầu tiên của nam ca sĩ sau 3 năm theo đuổi con đường âm nhạc. Trước đó, sản phẩm được mở đường bằng ca khúc “Intimate” kết hợp với beatboxer Trung Bảo và nhận được nhiều tình cảm từ người hâm mộ cũng như sự mong chờ dành cho sản phẩm mới.

 

EP “Mixtape (Acoustic)” được phát hành với tổng cộng 6 track, ngoài “Intimate” và phiên bản acoustic cho ca khúc “Fake Happy”, 4 bài nhạc còn lại là những sáng tác tiếng Anh mới hoàn toàn, lần đầu được MINH giới thiệu đến các fan. “How Much You Care” kể về tâm trạng hối hận khi bản thân đã quá ích kỉ trước sự quan tâm của người khác, “To Be Loved” mang đến sự an ủi, động viên cho những ai quên mất mình xứng đáng được yêu thương, và “Beautiful” là ca khúc khẳng định nét đẹp riêng cũng như sự quý giá của mỗi người. Đặc biệt, sản phẩm còn có một khách mời đặc biệt chỉ vừa được hé lộ một ngày trước khi EP lên kệ đó là Vũ Thanh Vân trong bản song ca “Afterparty”.

 

"Mixtape (Acoustic)" - MINH
Sau 3 năm ca hát, MINH chính thức phát hành EP đầu tay “Mixtape (Acoustic)”.

Đúng như tựa đề đã thể hiện, “Mixtape (Acoustic)” mang đến cho người nghe những bản nhạc nhẹ nhàng theo phong cách acoustic, không có những âm thanh điện tử thịnh hành, cũng chẳng có các beat nhạc phức tạp, nhiều nhạc cụ. Sản phẩm lần lượt đưa khán giả đi qua tiếng đàn guitar điện kết hợp những âm thanh beatbox từ Trung Bảo trong “Intimate”, một chút hơi hướng Pop Soul chỉ bằng bộ gõ trong “Afterparty”, và ở các track còn lại là tiếng guitar mộc đặc trưng của acoustic nhưng với những âm sắc khác nhau.

 

MINH vốn đã gây ấn tượng cho khán giả bằng giọng hát cảm xúc cùng khả năng sáng tác bằng tiếng Anh qua những bản nhạc sâu lắng, u buồn, mang màu sắc rất riêng so với các nghệ sĩ trẻ cùng thế hệ. Sự thành thật và nét nguyên bản cũng là hai thứ mà anh chàng luôn cố gắng duy trì trong thế giới âm nhạc của mình. Với EP “Mixtape (Acoustic)”, những yếu tố đó đã có dịp được toả sáng hơn, góp phần nhấn mạnh cá tính âm nhạc mà anh đang theo đuổi. Qua những câu hát tựa lời tâm tình trên nền giai điệu ở trạng thái mộc mạc nhất, dường như MINH còn chân thành và nguyên bản hơn cả mọi khi.

 

EP “Mixtape (Acoustic)” càng giúp thể hiện rõ sự mộc mạc, chân thành và nguyên bản trong âm nhạc của MINH.

Tuy vắng mặt những ca khúc mà các fan mong chờ MINH phát hành chính thức như “Heartbreaker”, “I Don’t Know” hay “Count On Me”, nhưng EP “Mixtape (Acoustic)” vẫn là một sản phẩm đủ làm thoả lòng mong đợi của họ. Với những ai đang cần một chút giai điệu nhẹ nhàng để xoa dịu tâm trạng bức bối, list nhạc ngắn này cũng là một sự lựa chọn đáng để thử trong những ngày này.

 

 

EP “Mixtape (Acoustic)” – MINH trên nền tảng Spotify và Apple Music.