Có một Nguyên Hà tươi trẻ và tinh nghịch hơn trong album “Hôm Qua Hôm Nay Và Sau Này”

YANG

Khác với những sản phẩm trước, album thứ 5 “Hôm Qua Hôm Nay Và Sau Này” tập hợp tám ca khúc thể hiện những góc nhìn phong phú hơn của nữ ca sĩ trong âm nhạc. Ở đó có một Nguyên Hà trẻ trung và gần gũi hơn với đại chúng nhưng vẫn giữ được phong cách riêng vốn có từ trước đến nay. 

 

Nguyên Hà với cặp kính cận cùng mái tóc ngắn tomboy đã bước những bước đi đầu tiên của mình trong âm nhạc qua loạt bản tình ca của nhạc sĩ Quốc Bảo. Bộ ba album “Địa Đàng” cũng từ đó lần lượt được trình làng và ghi dấu ấn sâu đậm với khán giả yêu nhạc bởi những thanh âm phảng phất sự yên bình, có chút rụt rè giống như chính con người của cô. Những năm gần đây, Hồ Tiến Đạt là cái tên gắn liền với giọng ca Nguyên Hà. Những sáng tác của anh dành riêng cho cô như “Xin Lỗi”, “Ta Có Hẹn Với Tháng Năm”, “Điều Vô Lý Thứ Nhất”, “Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè”,… đã giúp nữ ca sĩ đến gần hơn với số đông khán giả trẻ và tạo nên những dấu mốc sự nghiệp đáng nhớ. Những người mê tiếng hát của Nguyên Hà cho rằng, cô chỉ cần đứng yên một chỗ, nhắm mắt rồi ngân nga những bài hát của mình cũng có thể khiến họ bất chợt rung động.

 

Tự thừa nhận bản thân ở thời điểm hiện tại đã nói nhiều hơn, tự tin và… xinh hơn so với thời còn là cô nàng tay ngang trong âm nhạc, Nguyên Hà đã sẵn sàng bày tỏ nhiều hơn những góc nhìn phong phú của mình với nghệ thuật, trẻ trung và gần gũi hơn nữa với đại chúng. Và điều này đã được cô cùng nhạc sĩ Phạm Hải Âu mang vào album thứ 5 trong chặng đường ca hát với tựa đề “Hôm Qua Hôm Nay Và Sau Này” vào tối 6/10.

 

Album thứ 5 “Hôm Qua Hôm Nay Và Sau Này” ghi lại những góc nhìn phong phú hơn của Nguyên Hà trong âm nhạc, có chút trẻ trung và gần gũi hơn với đại chúng.

“Hôm Qua Hôm Nay Và Sau Này” bao gồm tám ca khúc được lựa chọn kĩ lưỡng, bao gồm ba single đã được ra mắt trước đó là “Chờ Ngày Lời Hứa Nở Hoa”, “Sau Này Hãy Gặp Lại Nhau Khi Hoa Nở” và “Chưa Từng Yêu”. Ngoại trừ hai bài hát mới được chấp bút bởi hai cái tên quen thuộc là nhạc sĩ Hồ Tiến Đạt và Phạm Hải Âu, sáu bài hát còn lại đều đến từ các tác giả trẻ lần đầu hợp tác cùng Nguyên Hà như TAW, Amy Lương, Cao Minh, Reddy, Rinnie Blue hay cái tên Indie đang nhận được sự chú ý gần đây là Trang.

 

Với album lần này, nữ ca sĩ và ekip quyết định vẽ nên chân dung thật nhất về một người con gái mang tên Nguyên Hà. Cô gái ấy cũng có những rung cảm sâu sắc về cuộc sống và tình yêu như bao cô gái ngoài kia. Có chờ đợi, có chia tay, có mộng mơ và cả những hẹn ước. Không chỉ là những giai điệu Pop Ballad nồng nàn từng làm nên thương hiệu, đâu đó trong sản phẩm lần này khán giả sẽ được nhìn thấy một cô ca sĩ Nguyên Hà tươi trẻ, tinh nghịch và sinh động hơn với màu sắc Jazzy đầy thú vị. Đặc biệt, khách mời duy nhất trong album – Hà Anh Tuấn lần thứ hai hoà giọng cùng nữ ca sĩ trong một bài hát mang hơi hướng hoài cổ viết bởi Amy Trương mang tên “Anh Thích, Em Thích”.

 

Album “Hôm Qua Hôm Nay Và Sau Này” của Nguyên Hà trên các nền tảng âm nhạc.

 

Kết hợp cùng loạt nhạc sĩ trẻ trong lần đầu tiên cùng với sự hỗ trợ đắc lực của Duy Nguyện, Phạm Hải Âu, Nguyễn Hữu Vương trong công đoạn hoà âm – phối khí, Nguyên Hà không hề nao núng mà vẫn vô cùng “bản lĩnh” với phong cách âm nhạc của riêng mình. Vẫn là một giọng hát thiên về bản năng nhiều hơn nhưng vẫn nhẹ nhàng, đong đầy cảm xúc và đậm chất tự sự. Phải chăng chỉ là Nguyên Hà đang chủ động hơn trong việc xích lại gần các khán giả của mình thông qua một vài điểm xuyết mới mẻ hơn trong “Hôm Qua Hôm Nay Và Sau Này” chứ cô không còn là một người kể chuyện bằng âm nhạc ẩn dật trong phòng thu như người ta đã từng biết.

 

MV “Sau Này Hãy Gặp Lại Nhau Khi Hoa Nở” của Nguyên Hà. 

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/co-mot-nguyen-ha-tuoi-tre-va-tinh-nghich-hon-trong-album-hom-qua-hom-nay-va-sau-nay/