Có một Hải Sâm rất khác trong ca khúc comeback sau hơn một năm “Anh Đã Chxt Trong Em Mấy Lần”

Thảo

Sau khi để fan chờ nhạc ròng rã hơn một năm, Hải Sâm vừa trở lại bằng một ca khúc mới vào tối hôm qua (14/4). Với những ai vốn yêu mến chất nhạc mộc mạc, nhẹ nhàng trong các sản phẩm trước đó của anh, ca khúc lần này chắc hẳn sẽ khiến các bạn bất ngờ.

 

Valentine Trắng năm ngoái, Hải Sâm (HiSam) đã dành tặng người hâm mộ ca khúc “Yellow Taxi (em đang nghĩ gì?)” với những giai điệu êm đềm, ngọt ngào đặc trưng của mình. Mãi đến hơn một năm sau, anh chàng mới chịu trở lại cùng một bản nhạc mới vào đúng vào dịp Valentine Đen 14/4 vừa qua. Trước đó vài ngày, nam ca sĩ chỉ đăng một tấm ảnh lên trang cá nhân để thông báo cho các fan: “Post (đăng) ảnh như thế này có nghĩa là mình đã sẵn sàng để quay trở lại”.

 

Hải Sâm chỉ vừa cho biết mình sẽ trở lại cách đây vài ngày.

Mang tựa đề “Anh Đã Chxt Trong Em Mấy Lần”, ca khúc là một sáng tác mới của Hải Sâm với toàn bộ các công đoạn từ thu âm, làm beat đến mixing, master đều do chính anh thực hiện. Sản phẩm được phát hành qua nền tảng YouTube bằng một MV Lyric theo phong cách tối giản, lấy hai màu đỏ – đen làm chủ đạo cùng những cảnh quay mờ ảo, kì bí. Nhưng hơn hết, âm nhạc mới là thứ đang khiến người yêu nhạc của Hải Sâm không khỏi bất ngờ, lạ lẫm vì quá khác biệt so với trước đây.

 

Khi đã quá quen thuộc tiếng guitar rải nhẹ nhàng trong “Thế Thôi”, “Một Điều Mà Anh Rất Ngại Nói Ra”, “Yellow Taxi”, hay điệu R&B sâu lắng của “Hennesy”, “Giai Điệu Êm ÁI”, người hâm mộ Hải Sâm ngỡ ngàng khi nghe anh chàng kết hợp một loạt âm thanh piano, sáo, đàn dây và những tiếng beat điện tử trong “Anh Đã Chxt Trong Em Mấy Lần”. Ca khúc mang đến cho người nghe âm hưởng vừa hiện đại, vừa có chút cổ xưa, nó thần bí, say sưa một cách đầy lôi cuốn.

 

Anh Đã Chxt Trong Em Mấy Lần
Sự mới lạ trong “Anh Đã Chxt Trong Em Mấy Lần” khiến người hâm mộ tò mò về những sản phẩm kế tiếp của Hải Sâm.

“Ngày em nói về người ta, anh đã chết trong em mấy lần/ Mọi chuyện sẽ không đi đến đâu bởi vì chúng ta sẽ nhớ nhau/ Một làn sóng ở dưới đáy sâu tồn tại giữa chúng ta bấy lâu”, cùng với giai điệu cầu kì là phần ca từ được Hải Sâm trau chuốt không kém. Ca khúc khiến khán giả như cũng rối ren trong những tâm tư phức tạp của chàng trai đang cố gắng níu kéo tình yêu một cách vô vọng.

 

Có lẽ đúng như một bình luận để lại bên dưới MV, trong ca khúc “Anh Đã Chxt Trong Em Mấy Lần” này, Hải Sâm đã bước ra khỏi vùng an toàn của mình để tìm đến những thứ mới mẻ, táo bạo hơn trong âm nhạc. Với một khởi đầu đầy thú vị, người hâm mộ đang rất mong đợi vào những sản phẩm kế tiếp của anh chàng trong thời gian tới, đặc biệt là khi anh vừa tiết lộ mình đang “tiếp tục thực hiện đến phần mixing và mastering của bài hát tiếp theo” qua bài viết mới đây trên trang cá nhân.

 

MV Lyric “Anh Đã Chxt Trong Em Mấy Lần” – Hải Sâm.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/co-mot-hai-sam-rat-khac-trong-ca-khuc-comeback-sau-hon-mot-nam-anh-da-chxt-trong-em-may-lan/