Trang chủ Tin tức Nhạc tổng hợp Có một album “Ballerini” mộc mạc và bay bổng hơn vừa được...

Có một album “Ballerini” mộc mạc và bay bổng hơn vừa được Kelsea Ballerini phát hành

YANG

Với những ai muốn quay trở về với giai điệu nguyên sơ và mộc mạc của “Overshare”, “Club”, “Homecoming Queen” hay loạt sáng tác còn lại trong album “Kelsea” của giọng ca Kelsea Ballerini thì album “Ballerini” có thể sẽ khiến họ hài lòng. 

 

Sau gần sáu tháng kể từ khi album phòng thu thứ ba “Kelsea” chính thức được giới thiệu tới khán giả thì mới đây (11/9), nữ ca sĩ người Mỹ Kelsea Ballerini đã cho ra mắt album tiếp theo trong năm 2020 mang tên “Ballerini”. Vừa mới vừa lạ, album “Ballerini” thực chất là một phiên bản tập hợp các bản phối được “đơn giản hoá” hơn dành cho 13 ca khúc vốn đã xuất hiện trong album “Kelsea” của nữ ca sĩ. Sản phẩm hứa hẹn sẽ khiến khán giả vô cùng thích thú khi đem lại một không gian âm nhạc hoàn toàn khác biệt so với phiên bản gốc trước đó.

 

Nữ ca sĩ Kelsea Ballerini.

Với album “Ballerini”, giọng ca nhạc đồng quê đã quyết định loại bỏ hoàn toàn những âm thanh của nhịp beat điện tử được xử lý chỉn chu hay tiếng trống sôi động tận dụng triệt để trong các ca khúc trước đó để tiến hành thu âm lại từ đầu. Những âm hưởng acoustic được nữ ca sĩ lấy làm yếu tố chủ đạo trong sản phẩm này. Thông qua các nhạc cụ quen thuộc như guitar hay piano, Kelsea Ballerini mong muốn các khán giả sẽ cảm nhận được những cảm xúc thô sơ nhất, tập trung vào giọng hát cũng như từng ca từ mà cô gửi gắm trong mỗi tác phẩm. Đơn cử như “Overshare”, nếu như phiên bản gốc là một bản nhạc đầy năng lượng, khiến người nghe có thể thoải mái nhún nhảy, hoà mình theo từng giai điệu thì với phiên bản mới nhất được cô nàng thực hiện, “Overshare” lại mang đến một không gian nhẹ nhàng, bay bổng hơn với tiếng guitar đặc trưng xuyên suốt bài hát.

 

Nhịp độ, giai điệu, lời bài hát, cách hoà âm – phối khí đều khác nhau. Mỗi bài hát đều có những thay đổi riêng. Tất cả đều được cố ý làm cho chúng trở nên khác biệt. Tôi rất phấn khích“. Ballerini tỏ ra hào hứng với sản phẩm lần này.

 

Album “Ballerini” của Kelsea Ballerini trên các nền tảng âm nhạc Spotify và Apple Music.

 

Bên cạnh đó, để chia sẻ về ý tưởng thú vị của mình, Ballerini giải thích: ““Kelsea” là một luồng sáng lấp lánh, táo bạo và sôi nổi. Nó chứa đựng những giấc mơ vô hạn. Cô ấy là người mà tôi muốn trở thành. Trong khi đó, “Ballerini” dễ xúc động, dễ tổn thương, mềm yếu, quan sát mọi thứ xung quanh và lựa chọn bày tỏ suy nghĩ một cách cẩn thận. Đây là phiên bản của chính tôi“.

 

Trước đó, album “Kelsea” của Kelsea Ballerini được phát hành vào tháng Ba năm nay đã mang về thành tích khá khả quan khi ra mắt ở vị trí thứ 12 trên BXH Billboard 200. Nữ ca sĩ dự kiến sẽ mang tác phẩm của mình xuất hiện trên sân khấu của lễ trao giải ACM Awards lần thứ 55 vào ngày 16/9 tới. Hiện tại, album “Ballerini” đã có mặt trên các nền tảng âm nhạc trực tuyến.

 

MV “Hole In The Bottle” của ca sĩ Kelsea Ballerini.