Có lẽ đây là lý do khiến Black Pink không thể có mặt trong danh sách đề cử của VMA 2020?

Anna

Tối ngày 30/7 (giờ địa phương), MTV chính thức công bố toàn bộ các nghệ sĩ được đề cử tại lễ trao giải VMA năm nay. Theo đó, những đề cử của hạng mục “Best K-pop” cũng đã được tiết lộ. Nhưng bất ngờ thay, trong đó lại không có tên Black Pink trong khi độ nổi tiếng của các cô gái nhà YG ở thị trường quốc tế lại không hề nhỏ.

 

Để lý giải điều này, hãy xem lại những ca khúc được đề cử tại lễ trao giải MTV Video Music Awards 2020 ở cả hạng mục “Best K-Pop” lẫn các hạng mục khác. Với “Best K-Pop”, năm nay các ứng cử viên sáng giá được đưa vào danh sách đề cử bao gồm các MV: “Oh My God” của (G)I-DLE, “On” của BTS, “Obsession” của EXO, “Someone’s Someone” của Monsta X, “9 and Three Quarters (Run Away)” của TXT và cuối cùng là “Psycho” của Red Velvet. Không thể phủ nhận rằng toàn bộ các sản phẩm âm nhạc trên đều thuộc vào hàng “top”. Nhưng với thành công của “How You Like That”, Black Pink được dự đoán sẽ có mặt ở một trong các đề cử của VMA năm nay.

 

MV của những nhóm nhạc được đề cử cho hạng mục “Best K-pop” năm nay đều phát hành trong khoảng thời gian trước tháng 4/2020.

Tuy nhiên, có thể thấy toàn bộ các MV được nêu tên trong danh sách đề cử đều được phát hành từ tháng 10/2019 cho đến tháng 4/2020. Đây có thể là khoảng thời gian mà ban tổ chức của lễ trao giải đã định ra làm tiêu chuẩn xét đề cử. Nếu đúng như vậy, dù MV “How You Like That” của Black Pink có đạt được thành tích lớn thì cũng sẽ khó lòng góp mặt trong đường đua VMA năm nay. Được Black Pink cho ra mắt khá trễ vào khoảng cuối tháng 6/2020, có lẽ bởi vì thế mà siêu phẩm này đành phải ngậm ngùi nhường bước cho các ứng cử viên còn lại.

 

Có vẻ như “How You Like That” của Black Pink đã phát hành quá trễ để có thể được góp mặt trong danh sách đề cử dù vô cùng thành công.

Với ca khúc trước đó là “Kill This Love”, các cô gái Black Pink càng không có khả năng được đề cử tại mùa giải năm nay vì MV này đã được đề cử một lần ở hạng mục “Best K-pop” vào năm ngoái.

 

Có lẽ, cơ duyên của Black Pink cùng giải thưởng VMA sẽ có khả năng cao hơn vào năm sau bởi 2020 được dự đoán sẽ là một năm bùng nổ dành cho 4 cô gái nhà YG. Vào ngày 2/10, Black Pink sẽ chính thức phát hành album phòng thu đầu tay sau hơn 4 năm ra mắt. Và tất nhiên, nhóm sẽ không thể thiếu một MV hoành tráng cho ca khúc chủ đề. Khi ấy, cơ hội cạnh tranh cho mùa giải VMA năm sau sẽ cao hơn rất nhiều.

 

Hiện tại, khán giả đã có thể bắt đầu bình chọn cho các nghệ sĩ và sản phẩm âm nhạc mà mình yêu thích thông qua hệ thống trực tuyến của chương trình. Lễ trao giải VMA 2020 sẽ chính thức diễn ra vào tối ngày 30/8 và được phát sóng trực tiếp từ Trung tâm hội nghị Barclays ở thành phố New York, Mỹ.

 

MV “How You Like That” – Black Pink.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/co-le-day-la-ly-do-khien-black-pink-khong-the-co-mat-trong-danh-sach-de-cu-cua-vma-2020/