Có ít nhất 50 nghệ sĩ US/UK đã công bố dương tính với COVID-19

Thảo

Sau nhiều tháng kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát trên toàn thế giới, hiện đã có ít nhất 50 nghệ sĩ hoạt động trong nền công nghiệp âm nhạc được xác nhận là đã hoặc đang nhiễm bệnh.

 

Khi đại dịch toàn cầu do virus Corona gây ra vẫn đang ngày một lan rộng, những người nổi tiếng cũng không còn giữ im lặng về tình hình sức khoẻ của mình. Các ngôi sao đã lần lượt nối tiếp nhau lên tiếng về việc nhận kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. Qua đó, họ đã sử dụng tiếng nói và sức ảnh hưởng của mình để khuyến khích cộng đồng tự bảo vệ sức khoẻ cũng như cách li ở nhà nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

 

Madonna, Kanye West, Sam Smith, Pink… là những nghệ sĩ xác nhận đã từng nhiễm COVID-19.

Nhiều tháng nay, công chúng liên tiếp nhận được tin tức về tình trạng nhiễm bệnh của những tên tuổi đình đám. Danh sách này trải dài ở mọi lĩnh vực từ vận động viên nổi tiếng, chính trị gia, ngôi sao màn ảnh… thậm chí là người thuộc hoàng gia. Trong đó, nhiều nghệ sĩ đang hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc cũng không thể tránh khỏi bệnh dịch phức tạp này. Qua các bài viết trên trang cá nhân hoặc những bài phỏng vấn, họ đã chia sẻ cho khán giả của mình những câu chuyện về bệnh tình cũng như cuộc sống giãn cách với xã hội.

 

Tính đến hiện tại, tạp chí Billboard của Mỹ đã tổng hợp được 50 nghệ sĩ từng lên tiếng về việc dương tính với COVID-19, từ nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc, ca sĩ nhạc đồng quê, thành viên các ban nhạc rock… cho đến những giọng ca đến từ sân khấu nhạc kịch hoặc opera. Trong số đó, thậm chí những gương mặt vô cùng nổi tiếng trên thế giới như Madonna, Kanye West, Pink, Sam Smith, Karol G, Andrea Bocelli… cũng xác nhận rằng đã từng hoặc hiện đang nhiễm bệnh.

 

Danh sách 50 nghệ sĩ US/UK từng công bố dương tính với COVID-19, tổng hợp bởi tạp chí Billboard Mỹ.

Đa số các nghệ sĩ thường không thông báo cho khán giả của mình ngay sau khi nhận kết quả xét nghiệm mà chỉ công bố sau khi sức khoẻ đã hồi phục hoặc âm tính trở lại. Mặt khác, một số nghệ sĩ cho biết họ chỉ có triệu chứng rất nhẹ (Andrea Bocelli, Jackson Browne…) hoặc hoàn toàn không có dấu hiệu nào (Idris Elba) và chỉ biết mình bị bệnh khi làm xét nghiệm. Đáng buồn hơn cả, trong số đó thậm chí có cả những tên tuổi đã qua đời vì bệnh do virus Corona gây ra chuyển biến xấu như John “Bucky” Pizzarell, DJ Black N Mild, Adam Schlesinger…

 

Nhiều người như Andrea Bocelli (ảnh trái) có những triệu chứng nhẹ, nhưng vẫn có một số nghệ sĩ như Idris Elba (ảnh phải) lại không có bất kì dấu hiệu nhiễm bệnh nào.

Qua những chia sẻ, các nghệ sĩ luôn nhấn mạnh về những ảnh hưởng khó lường của căn bệnh lên sức khoẻ mọi người và góp phần nâng cao ý thức của cộng đồng, thận trọng hơn với đại dịch. Con số 50 chắc chắn vẫn chưa bao gồm những nghệ sĩ đã quyết định giữ kín tình hình sức khoẻ của mình và không thông báo cho người hâm mộ biết. Khi mà mỗi ngày trôi qua số người nhiễm trên toàn thế giới vẫn tiếp tục tăng, danh sách nghệ sĩ mắc bệnh có thể sẽ vẫn còn kéo dài trong thời gian tới.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/co-it-nhat-50-nghe-si-us-uk-da-cong-bo-duong-tinh-voi-covid-19/