Cơ duyên nào dẫn đến màn hợp tác “Rain On Me” của Lady Gaga và Ariana Grande

Trinh Võ

Trong cuộc phỏng vấn mới đây cùng Apple Radio, Lady Gaga đã có những chia sẻ bên lề về album “Chromatica”. Từ việc hợp tác cùng Ariana Grande cho đến niềm yêu thích dành cho Billie Eilish.

 

Mất nhiều năm để “thai nghén” nên “Chromatica”, thật không mấy dễ dàng cho Lagy Gaga khi đưa ra quyết định trì hoãn ngày ra mắt album phòng thu thứ sáu này vào những phút chót. Tuy nhiên, ở thời điểm cả thế giới đang phải oằn mình chiến đấu cùng dịch bệnh COVID-19 thì đây là việc cần thiết. “Mẹ quái vật” cho biết cô muốn dành thời gian để hỗ trợ cộng đồng bằng những hành động thiết thực như gây quỹ hỗ trợ hoặc chỉ đơn giản như ở yên trong nhà cách ly.

 

Lagy Gaga cảm thấy việc album “Chromatica” bị trì hoãn là việc cần thiết ở thời điểm hiện tại.

Ví von các ca khúc trong “Chromatica” như “bức tranh trừu tượng đẹp đẽ”, trong đó “Rain on Me” vừa ra mắt mới đây có lẽ là cái tên đọng lại trong Lady Gaga nhiều cảm xúc bồi hồi nhất. Không chỉ là đĩa đơn mở ra cơ hội hợp tác đầu tay giữa cô và Ariana Grande mà nó còn là chất xúc tác thúc đẩy tình chị em thân thiết giữa cả hai.

 

Trong quá trình thực hiện “Rain on Me”, Gaga cho biết bản thân không thể giải phóng nguồn năng lượng tiêu cực trong tâm trí. Nữ ca sĩ không thể kìm được nước mắt khi nghĩ về những áp lực vô hình. Mãi cho đến khi Ariana xuất hiện và động viên: “Chị sẽ làm tốt thôi. Hãy gọi cho em nhé” và đưa số điện thoại riêng cho Gaga.

 

Bỏ đi khoảng cách tuổi tác, Ariana đã cố gắng ở bên cạnh chủ nhân “Chromatica” như một người bạn thân thiết. Họ cùng nhau trao đổi mọi thứ về âm nhạc lẫn câu chuyện cuộc sống. Trước đó với sự nhiệt tình của giọng ca “7 Rings”, Gaga đã từng cảm thấy xấu hổ khi nghĩ về chuỗi ngày nhốt mình trong chiếc vỏ tiêu cực của bản thân. “Cô ấy đã kéo tôi về phía ánh sáng mặt trời và tôi thật sự rất trân trọng điều đó”, Lady Gaga xúc động thổ lộ.

 

“Rain on Me” là dự án cộng tác đầu tay của Lady Gaga và Ariana Grande.

Nói về những ca khúc mang ý nghĩa đặc biệt trong album tới đây, “Free Woman” là cái tên đầu tiên được Lady Gaga gợi nhắc. Nữ ca sĩ thẳng thắn cho biết bản thân đã từng phải đối diện với chuyện bị tấn công tình dục bởi một nhà sản xuất âm nhạc trong quá khứ. May mắn thay thời gian và tính cách mạnh mẽ đã giúp cô vượt qua tất cả. Đến với “Free Woman”, Gaga muốn mang nguồn năng lượng tích cực đó cho người nghe. Cô khẳng định: “Tôi không cần một người đàn ông chở che. Vì tôi là một người phụ nữ tự do”.

 

Khép lại buổi phỏng vấn, Lady Gaga gửi lời động viên đến thế hệ nghệ sĩ trẻ – những người đang trên con đường chinh phục âm nhạc. Trong đó, Billie Eilish là cái tên được nữ ca sĩ nhắc đến nhiều nhất với tông giọng đầy háo hức và yêu thương: “Tôi rất thích cá tính âm nhạc của em ấy. Billie sở hữu tải năng sáng tác và giọng hát vô cùng đặc biệt”. Bên cạnh đó, Lady Gaga cũng một lần nữa khẳng định mình không bao giờ dùng âm nhạc để cạnh tranh với bất kì cá nhân hay tập thể nào. Cô xem âm nhạc là cuộc sống và làm nhạc như thói quen hít thở mỗi ngày.

 

MV Audio “Rain on Me” – Lady Gaga, Ariana Grande

Theo: http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/co-duyen-nao-dan-den-man-hop-tac-rain-on-me-cua-lady-gaga-va-ariana-grande/