Trang chủ Tin tức K-pop MV của SuperM, NCT U và aespa đều có một sự liên...

MV của SuperM, NCT U và aespa đều có một sự liên kết để tạo thành vũ trụ văn hóa SM

Anna

MV “Black Mamba” của aespa không chỉ là sản phẩm debut của một nhóm nhạc mới, bởi người hâm mộ vừa phát hiện ra những chi tiết vô cùng đặc biệt đằng sau sản phẩm này. Những chi tiết được cho là sẽ liên kết toàn bộ các MV của những nghệ sĩ SM để tạo ra một vũ trụ văn hóa riêng.

 

Theo đó, sự liên kết này được thể hiện ở các sản phẩm của nghệ sĩ nhà SM như sau: Vào tháng Chín vừa qua, khi các chàng trai SuperM phát hành MV “One”, logo của aespa đã xuất hiện trên màn hình điện thoại của Taemin khi MV kết thúc; đến tháng Mười thì MV “Make a Wish (Birthday Song)” của NCT U cũng có một phân đoạn được cho là nối tiếp dẫn đến MV “Black Mamba” của aespa. Cụ thế, đó là hình ảnh một toa tàu đầy hoa và toa tàu đó cũng xuất hiện trong “Black Mamba” của nhóm aespa.

 

Logo của aespa được tiết lộ trong MV “One” của SuperM.
Toa tàu đầy hoa xuất hiện cuối MV “Make a Wish (Birthday Song)” của NCT U cũng xuất hiện trong MV ra mắt “Black Mamba” của aespa.

Những cảnh quay trong MV của NCT U và SuperM đã được giải nghĩa rằng đó là một sự “spoil” đến ca khúc debut của nhóm nhạc nữ tân binh mới. Có ý kiến cho rằng SM muốn lồng ghép thêm những cảnh trên vào để quảng bá hiệu quả cho thế hệ idol sau. Nhưng điều bất ngờ chưa dừng lại ở đó, cuối MV “Black Mamba” lại có sự xuất hiện của BoA. Trước đó, truyền thông Hàn cũng đưa tin nữ ca sĩ solo kì cựu sắp quay trở lại cùng một dự án âm nhạc kỉ niệm 20 năm ra mắt.

 

BoA xuất hiện cuối MV ra mắt của aespa và hình tượng ảo của nữ ca sĩ trong teaser “202020 BoA”.

Ngay lập tức, người hâm mộ đoán rằng đây có thể là cảnh “nhá hàng” dẫn đến MV sắp phát hành của BoA cho album “Better” vào ngày 1/12. Theo đó, giả thuyết về vũ trụ liên thông giữa các nghệ sĩ SM hay còn được gọi là vũ trụ văn hóa SM càng được khán giả thêm phần được khẳng định. Được biết, hình tượng phiên bản AI của BoA – tương tự phiên bản ảo của aespa cũng đã được công bố trong video teaser “202020 BoA”.

 

Lee Soo Man đã từng nhắc đến vũ trụ văn hóa SM trong một buổi họp báo.

Trong một buổi họp báo gần đây, chủ tịch Lee Soo Man của SM Entertainment đã giới thiệu aespa như một dự án đầu tiên thuộc vũ trụ văn hóa SM (SMCU). Như tên gọi, cơ chế hoạt động của vũ trụ này cũng tương tự như các vũ trụ điện ảnh của các siêu anh hùng thuộc Marvel hay DC Comics, nơi tất cả đều được liên thông với nhau dù có mang câu chuyện khác nhau. Cũng tương tự như thế, có thể vũ trụ văn hóa SM cũng sẽ đưa các nghệ sĩ SM từ hiện tại đến quá khứ vào cùng một chiều không gian thông qua âm nhạc, câu chuyện lẫn concept về sau này.