Trang chủ Tin tức K-pop CL tiếp tục quảng bá album mới bằng hai MV nói về...

CL tiếp tục quảng bá album mới bằng hai MV nói về cảm xúc nặng nề của bản thân: “Tôi từ bỏ!”

Thảo

Tuần qua, CL đã chính thức khởi động dự án comeback của mình bằng hai ca khúc mới nằm trong album “In The Name Of Love”. Mới đây, nữ ca sĩ vừa tung thêm hai MV mới để quảng bá cho sản phẩm này của mình.

 

Vào 6 giờ chiều (giờ địa phương) ngày 10/12, hai ca khúc kế tiếp thuộc album “In The Name Of Love” được phát hành là “+PARADOX171115+” và “+I QUIT180327+”. Được biết, album này bao gồm 6 ca khúc và dự kiến được phát hành liên tiếp trong 3 tuần với hai ca khúc mỗi tuần. Ở hai ca khúc mở màn vào tuần trước, CL đều hướng về các thành viên của 2NE1. Còn ở hai sản phẩm mới của tuần này, cô kể về những cảm xúc tiêu cực của bản thân trong những ngày tháng bị gò bó và không thể hoạt động theo ý mình sau sự tan rã của 2NE1.

 

MV “+PARADOX171115+”, ca khúc được CL hoàn thành vào ngày 15/11/2017.

 

Ca khúc “+PARADOX171115+” tiếp tục là những nỗi niềm của CL trong thời gian gián đoạn sự nghiệp âm nhạc ngay cả khi cô tiếp tục ký hợp đồng với công ty chủ quản với tư cách nghệ sĩ solo. Ngay từ những giây đầu tiên của ca khúc, người hâm mộ có thể cảm nhận được tâm trạng rối bời của nữ ca sĩ: “Những câu hỏi cứ lẩn quẩn trong đầu tôi, tôi cứ kiếm tìm, rồi lại kiếm tìm… Tôi vẫn đang sống tốt mà nhỉ, sao tôi cứ lo sợ về cái kết thế này.” MV của ca khúc được dựng theo phong cách những video karaoke với lời bài hát chạy xuyên suốt trong khung hình tỉ lệ 3:4 xưa cũ. Không chỉ nội dung ca khúc mà phần hình ảnh của MV cũng đem lại cảm giác bí bách, như buộc mọi thứ phải theo khuôn khổ có sẵn.

 

MV “+I QUIT180327+”, ca khúc được CL hoàn thành vào ngày 27/03/2018.

 

Tương tự tuần trước, cả hai ca khúc lần này cũng được thực hiện thành hai MV riêng lẻ. “+I QUIT180327+” được sáng tác sau hơn 1 năm kể từ ngày 2NE1 tan rã, có thể thấy rõ cảm xúc lúc bấy giờ của CL không còn là những đắng đo suy nghĩ nữa mà đã chuyển sang quyết tâm từ bỏ hết tất cả để tự mình đứng lên: “Tôi không phải là người dễ dàng từ bỏ, nhưng tôi từ bỏ… Tôi cuối cùng đã tìm được và sẽ đi trên con đường của riêng tôi, theo cách của tôi.” Lời bài hát khiến người hâm mộ nghĩ ngay đến khoảng thời gian hoạt động âm nhạc của CL vẫn không được tập trung phát triển nhiều ngay cả khi cô quyết định tái ký hợp đồng với YG.

 

MV “+I QUIT180327+” được thực hiện trên nền trắng với các nhân vật trong MV dùng thủ ngữ (ngôn ngữ ký hiệu) để diễn tả toàn bộ lời bài hát. Đây là loại ngôn ngữ của người khiếm thính tạo ra nhằm giúp họ có thể giao tiếp thay vì dùng lời nói. Một số ý kiến cho rằng việc CL dùng thủ ngữ cho MV này là nhằm thể hiện sự bất lực của mình trước công ty chủ quản khi cô không có tiếng nói với công ty cũng không thể “cầu cứu” với fan về tình trạng của mình khi còn dưới trướng YG.

 

Album “In The Name Of Love” được chính tay CL sáng tác trong vòng 3 năm kể từ sau khi 2NE1 tan rã. Các ca khúc đều được thể hiện theo hình thức nhật kí khi mỗi tiêu đề đều mang theo ngày tháng.