CL chia sẻ: “Một trong số những nguồn cảm hứng lớn nhất của 2NE1 là Destiny’s Child và ban nhạc TLC”

Anna

Vừa qua, thông qua tài khoản mạng xã hội cá nhân CL đã viết một bức thư chia sẻ về việc người da màu đã truyền cảm hứng cho âm nhạc của cô và của 2NE1 như thế nào. Không những thế, nữ rapper còn cho mong rằng, mọi người có một cách nhìn rõ ràng hơn về phong trào “Black Lives Matter” đang diễn ra trong những ngày gần đây.

 

Sau những sự kiện xảy ra xung quanh cái chết của George Floyd – một công dân da màu, lần đầu tiên CL đã lên tiếng thể hiện sự ủng hộ cho phong trào diễn ra vào ngày 31/5 khi chia sẻ một kiến nghị thông qua Instagram cá nhân để kêu gọi cho công lý. Cụ thể, bài chia sẻ của cô có nội dung nói về việc những nhân vật da màu có tầm ảnh hưởng đã truyền cảm hứng cho cô như thế nào. Từ những ca sĩ nổi tiếng như Lauryn Hill, Beyoncé, Janet Jackson, Missy Elliott cho đến những nhân vật thuộc lĩnh vực thời trang như Lil Kim, Aaliyah.. đã ảnh hưởng không hề nhỏ đến âm nhạc và phong cách của cô từ khi còn nhỏ cho đến lúc trưởng thành.

 

CL là một trong những nghệ sĩ Hàn thể hiện chính kiến mạnh mẽ về phong trào “Black Lives Matter”.

Vào ngày 4/6, cô nàng đã chia sẻ suy nghĩ của bản thân thông qua một bức thư mạnh mẽ, được viết bằng cả tiếng Anh và tiếng Hàn:

 

“The Miseducation of Lauryn Hill” là album đầu tiên bố mua cho tôi. “DANGEROUSLY IN LOVE” của Beyoncé cũng là chiếc CD đầu tiên tôi mua cho chính mình. Janet Jackson đã dạy tôi về sự mạnh mẽ trong những bước nhảy và biểu cảm. Missy Elliott là lý do tôi luôn để ý đến hình ảnh trong từng video của bản thân. Lil Kim là một trong những người đi đầu của ngành thời trang, người đã dạy tôi cách không sợ hãi trong việc kể nên câu chuyện qua trang phục…

 

Aaliyah là lý do vì sao tôi vẫn mặc quần baggy và combat boots lên trên sân khấu. Trong số những khoảnh khắc hiếm hoi của tôi tại phòng karaoke, bạn bè đã thấy tôi hát (nhưng thật ra là hét) “nonononoWAY” được trình bày bởi Whitney Houston. Và tất cả kết thúc bằng ca khúc “No more Drama” của MJB.

 

Một trong số những nguồn cảm hứng lớn nhất của 2NE1 đã từng là Destiny’s Child và ban nhạc TLC. Đó chỉ là một số ví dụ về những người phụ nữ quan trọng đã truyền cảm hứng cho tôi qua ngần ấy năm. Nghệ sĩ, đạo diễn, tác giả, vũ công, nhà thiết kế, nhà sản xuất, stylist trong ngành công nghiệp Kpop đều lấy cảm hứng từ văn hoá của người da màu dù họ có công nhận hay không.

 

Tôi muốn khuyến khích tất cả người hâm mộ K-pop có thể ủng hộ và thể hiện tình cảm đến với những gì chúng ta nhận được từ các nghệ sĩ da màu. Tôi muốn giải thích đến với toàn bộ người hâm mộ Kpop, những người đồng hương châu Á và những ai không phải người Mỹ – những người đang nghĩ rằng bản thân đang có rất ít hoặc không liên quan đến chuyện này rằng chúng ta đến cuối cùng đều có mối quan hệ với nhau.

 

Và không phải những người châu Á sống tại nước ngoài như chúng ta cũng phải chịu đủ chuyện phân biệt chủng tộc đến mức phát ốm vì điều đó sao? Chúng ta cần phải đứng lên cùng nhau như một thể và giúp đỡ họ đấu tranh cho công lý. Không bao giờ là quá trễ. Hãy gửi đến họ sự yêu thương và ủng hộ bằng cách thể hiện rằng bạn quan tâm, nâng cao tiếng nói của người da màu, giáo dục bản thân và mang lại nhận thức cho những người xung quanh.

 

#blacklivesmatter (tiếng Hàn)

 

#blacklivesmatter

 

#solidarity”

 

CL là một ca sĩ kiêm nhạc sĩ và rapper nổi tiếng, người đã ra mắt vào năm 2009 với tư cách là nhóm trưởng của nhóm nhạc nữ 2NE1. Đi đầu về thành tích kể từ khi còn hoạt động trong nhóm, CL còn là nữ ca sĩ solo Hàn Quốc đầu tiên góp mặt trong BXH Hot 100 của Bilboard với ca khúc “Lifted” trong năm 2015. Năm ngoái, CL đã quay trở lại với công chúng bằng album đặc biệt “In The Name Of Love” ngay sau khi rời khỏi YG Entertainment.

 

MV “REWIND” – CL.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/cl-chia-se-mot-trong-so-nhung-nguon-cam-hung-lon-nhat-cua-2ne1-da-tung-la-destinys-child-va-ban-nhac-tlc/