Trang chủ Tin tức K-pop CJ ENM và một vài thành viên IZ*ONE đang thảo luận về...

CJ ENM và một vài thành viên IZ*ONE đang thảo luận về khả năng gia hạn hợp đồng

Anna

Chỉ còn một vài tháng nữa, hợp đồng độc quyền giữa nhóm nhạc nữ IZ*ONE và công ty quản lý CJ ENM sẽ chính thức kết thúc, đó cũng là lúc các cô gái buộc sẽ phải tan rã như bao nhóm nhạc dự án khác. Nhưng theo thông tin mới nhất, IZ*ONE vẫn có khả năng sẽ tiếp tục duy trì hoạt động kể cả sau tháng 4/2021.

 

Gần đây, truyền thông Hàn Quốc đã đưa tin rằng CJ ENM đã gặp công ty chủ quản của các thành viên IZ*ONE để thảo luận một cách nghiêm túc về khả năng gia hạn hợp đồng. Mặc dù vẫn chưa liên hệ hết với toàn bộ các công ty quản lý, một nhân viên của CJ ENM cho biết một số thành viên và công ty của họ đã xác nhận rằng vẫn muốn tiếp tục hoạt động với IZ*ONE. Thậm chí, một số bên còn đang đẩy nhanh tiến độ của quá trình gia hạn hợp đồng.

 

IZ*ONE ra mắt chính thức vào năm 2018 thông qua chương trình “Produce 48” và được biết sẽ kết thúc hợp đồng vào tháng 4/2021.

Nếu như việc gia hạn hợp đồng thành công, IZ*ONE sẽ là nhóm nhạc đầu tiên xuất thân từ chương trình “Produce 101” mà không phải chịu cảnh tan rã sau khi thời gian hoạt động được ấn định ban đầu. Mặt khác, quá trình gia hạn hợp đồng có vẻ sẽ diễn ra không mấy suôn sẻ khi CJ ENM vẫn đang nỗ lực hỗ trợ cho IZ*ONE sau vụ việc gian lận phiếu bầu. Những tai tiếng liên quan đến chuyện thứ hạng chiến thắng chung cuộc của cuộc thi bị thay đổi đã khiến công chúng đã có cái nhìn tiêu cực về các cô gái cũng như ảnh hưởng đến sự đón nhận của khán giả dành cho nhóm.

Nếu như CJ ENM có thể thương lượng thành công, IZ*ONE sẽ là nhóm nhạc dự án đầu tiên xuất thân từ chuỗi chương trình “Produce” mà không phải tan rã.

Bên cạnh đó, một thông tin khác được người trong ngành tiết lộ cũng cho biết những hoạt động quảng bá của IZ*ONE đã dần thưa thớt và ngừng một cách không chính thức kể từ ngày 31/12/2020 dù đến tận tháng Tư năm nay mới chính thức hết hạn hợp đồng. Được biết đây là một thoả thuận nội bộ, được đưa ra do nhiều lý do khác nhau. Nhất là khi hiện tại, các nhà sản xuất chương trình đã bị bắt giữ, đồng thời hợp đồng kí túc xá của các thành viên cũng đã kết thúc vào cuối năm 2020.

 

Được biết, CJ ENM sẽ tôn trọng quyết định của các công ty ngay cả khi họ quyết định không gia hạn hợp đồng, đồng thời cũng sẽ hợp tác chặt chẽ hơn với những bên ủng hộ việc này. Hiện tại, một số công ty chủ quản đã có kế hoạch đưa “gà nhà” trở về để bắt đầu những dự án riêng đang được ấp ủ. Dù thế nào đi chăng nữa, việc IZ*ONE có thể tiếp tục hoạt động vẫn được xem là tin vui nhất đối với fan. Bởi ngoài việc mong muốn 12 thành viên có thể hoạt động cùng nhau, các cô gái cũng sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn khi bắt đầu một con đường mới.

 

MV “Panorama” – IZ*ONE.