Trang chủ Tin tức K-pop CJ ENM sẽ bồi thường cho các công ty bị ảnh hưởng...

CJ ENM sẽ bồi thường cho các công ty bị ảnh hưởng bởi bê bối gian lận phiếu bầu trong chương trình “Produce X 101”

Anna

Vừa qua, CJ ENM đã đi đến thoả thuận cuối cùng với những công ty bị ảnh hưởng bởi các vụ bê bối gian lận phiếu bầu trong series chương trình “Produce 101” nói chung và “Produce X 101” nói riêng.

 

Theo như truyền thông Hàn đưa tin, CJ ENM đang trong quá trình thực hiện thoả thuận với một vài công ty – những bên đã bị ảnh hưởng bởi hành động thâu tóm phiếu bầu của PD Ahn Jun Young và CP Kim Yong Bum. Được biết, thoả thuận đang được thảo luận cùng với các công ty có thực tập sinh vốn dĩ có thể được ra mắt trong đội hình chính thức của X1 nhưng đã bị loại bỏ một cách không công bằng. Ngoài ra còn có các công ty của những thành viên đã ra mắt với X1, nhưng bị ép buộc phải tan rã vì bê bối.

 

CJ ENM xác nhận rằng có một kế hoạch bồi thường cho các bên bị ảnh hưởng, bao gồm cả những thành viên đã ra mắt trong đội hình của X1 và những thành viên đã bị loại bỏ do thao túng phiếu bầu.

Hồi đáp lại các thông tin từ báo chí, CJ ENM xác nhận rằng một kế hoạch bồi thường đang được áp dụng cho các bên bị ảnh hưởng, bao gồm cả những thành viên đã ra mắt trong đội hình của X1 và những thành viên đã bị loại bỏ không công bằng. CJ ENM cho biết: “Chúng tôi đã có thời gian thảo luận với công ty chủ quản của các thành viên X1 và đi đến thoả thuận đồng ý hoà giải. Chúng tôi cũng đã bắt đầu thoả thuận về việc bồi thường với các công ty quản lý của các thực tập sinh, những người đã bị loại khỏi X1 do vụ việc thao túng phiếu bầu”.

 

Mặc dù chi tiết không được tiết lộ, nhưng dự kiến đó có thể là một khoản tiền đáng kể. Vừa qua, PD Ahn Joon Young và CP Kim Yong Bum lần lượt bị kết án 2 năm tù giam và 1 năm 8 tháng tù giam trong phiên sơ thẩm đầu tiên cho tội tham gia thao túng phiếu bầu. Ngoài ra, 5 đại diện công ty giải trí khác có liên quan sẽ bị phạt.