Cigarettes After Sex khởi động năm 2020 muộn với ca khúc “You’re All I Want”

Thảo

Tuy hoạt động đã hơn 10 năm, Cigarettes After Sex vẫn luôn tránh xa sự ồn ã và lặng lẽ đem những giai điệu huyền ảo, mơ màng của mình đến với khán giả. Lần này cũng thế, sau khoảng thời gian dài im hơi lặng tiếng, nhóm bất ngờ “thả neo” một ca khúc mới với tựa đề “You’re All I Want”.

 

Kể từ album phòng thu thứ hai “Cry” phát hành vào tháng Mười năm ngoái, đến tận ngày 26/5 vừa qua Cigarettes After Sex mới chính thức khởi động năm 2020 của mình với đĩa đơn “You’re All I Want”. Tiếp nối màu sắc âm nhạc của các tác phẩm trước đây, ca khúc lần này tiếp tục là một sự hoà quyện hoàn mỹ giữa những tiếng guitar mơ màng, tiếng đàn keyboard day dứt và giọng hát như thì thầm của Greg Gonzalez.

 

Bìa chính thức của đĩa đơn “You’re All I Want” – Cigarettes After Sex.

“Em sẽ đem những khúc ca của mình để nói lên những lời em không thể, và từng tiếng hát em cất lên đều là về em và tôi… /Không có một tình yêu nào khác, tình yêu này thuộc về riêng mình em/ Em là tất cả những gì tôi cần, là tất cả những gì tôi yêu”. Ca từ của Cigarettes After Sex vẫn luôn lãng mạn như vậy, luôn mơ màng và tập trung vào chủ đề tình yêu. Như tựa đề ca khúc, “You’re All I Want” là một lời tỏ tình, hoặc cũng có thể được xem như một lời khẳng định lại tình cảm dành cho người mình yêu.

 

Tuy không rõ đây là một đĩa đơn riêng lẻ hay chỉ mới là khởi đầu của một dự án âm nhạc lớn hơn, “You’re All I Want” vẫn khiến người hâm mộ của ban nhạc mừng rỡ vì đây là sản phẩm đầu tiên của nhóm sau hơn nửa năm im ắng. Cigarettes After Sex vốn cũng đã lên kế hoạch gặp gỡ các fan của mình qua tour diễn tại Anh và các nước châu Âu vào cuối tháng Ba. Tuy nhiên, mọi thứ đều đã phải bị dời lại do ảnh hưởng của đại dịch toàn cầu.

 

Ban nhạc Cigarettes After Sex được thành lập vào năm 2008.

Tuy khán giả nhớ đến nhóm với chất nhạc Dream Pop độc đáo khó tìm thấy ở các ban nhạc hiện nay, nhưng điều đầu tiên khiến bất kì ai cũng phải ấn tượng chính là cái tên “Cigarettes After Sex”. Về câu chuyện đằng sau tên gọi này, giọng ca chính Greg Gonzales từng chia sẻ trong một bài phỏng vấn cùng tạp chí Vogue: “Vào tầm năm 2008, tôi có hẹn hò với một cô gái và cô ấy đã đưa tôi đến với thuốc lá khi chúng tôi ở bên nhau. Tôi thích tận hưởng khoảnh khắc đó cùng cô ấy. Và rồi một đêm nọ khi chúng tôi hút thuốc cùng nhau, cái tên ấy bỗng xuất hiện trong đầu tôi”.

 

Greg Gonzalez là giọng ca chính của ban nhạc Cigarettes After Sex.

2008 cũng chính là năm mà Cigarettes After Sex được thành lập tại thành phố El Paso, bang Texas (Mỹ) bởi ca sĩ kiêm nhạc sĩ Greg Gonzalez. Nét đặc trưng trong âm nhạc của Cigarettes After Sex chính là sự chậm rãi và luôn đem lại cho người nghe cảm giác như được bao trùm trong một không gian âm nhạc đầy thơ mộng. Trong đó, người nghe khó có thể thoát ra được khi bị mê hoặc bởi một giọng nam trong trẻo lạ kì và sự giao hoà của nhiều loại nhạc cụ khác nhau.

 

Ca khúc “You’re All I Want” – Cigarettes After Sex.

 

 

Đĩa đơn “You’re All I Want” – Cigarettes After Sex trên nền tảng Spotify và Apple Music.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/cigarettes-after-sex-khoi-dong-nam-2020-muon-voi-ca-khuc-youre-all-i-want/