Trang chủ Tin tức K-pop Chuyện về nhóm nhạc Kpop có chiếc cúp MAMA được bán ở...

Chuyện về nhóm nhạc Kpop có chiếc cúp MAMA được bán ở tiệm đồ cũ

YANG

Người hâm mộ vô cùng xót xa và tức giận khi nhìn thấy chiếc cúp MAMA đầu tiên của B.A.P được bán với giá rẻ mạt tại cửa hàng đồ cũ. 

 

Mới đây, đoạn video lan truyền trên TikTok đã thu hút nhiều sự chú ý, đặc biệt đối với những người hâm mộ Kpop. Cụ thể, một khán giả nữ ở Philippines chia sẻ hình ảnh chụp lại một chiếc cúp của giải MAMA và cho biết mẹ mình đã mua nó ở một cửa hàng đồ cũ chuyên bán các mặt hàng Hàn Quốc. Được biết, người mẹ chỉ phải trả 400 peso (tương đương hơn 171 nghìn đồng) để sở hữu đồ vật này và làm quà tặng. Cô con gái kể rằng vào thời điểm ấy, cô chưa phải fan Kpop nên chẳng hề hay biết. Tuy nhiên sau khi tham gia cộng đồng, cô cảm thấy sốc vì nhận ra đó là giải thưởng mà nhóm nhạc nam B.A.P từng đạt được.

 

B.A.P cúp MAMA
Chiếc cúp MAMA của B.A.P được bán ở tiệm đồ cũ với giá rẻ.

Được biết, chiếc cúp được trao cho B.A.P khi nhóm giành chiến thắng tại hạng mục “Mnet PD’s Choice” tại giải MAMA năm 2012. Đó là một thành tích to lớn và ý nghĩa đối với nhóm nhạc mới vừa ra mắt. Trước đây, các nhóm Kpop đình đám như S.E.S, TVXQ hay F.T. Island cũng đã từng nhận giải thưởng này. Chứng kiến chiếc cúp mà B.A.P từng nâng niu khi đứng trên sân khấu lễ trao giải đình đám châu Á bị lưu lạc ở tiệm đồ cũ, người hâm mộ không khỏi xót xa xen lẫn tức giận. Nó gợi nhắc lại sự nghiệp lận đận của nhóm nhạc 6 người cũng như cách họ bị công ty chủ quản đối xử khiến cái tên B.A.P dần mất hút khỏi làng giải trí.

 

nhóm B.A.P
B.A.P từng được xem là nhóm nhạc nam triển vọng của Gen 3.

Ra mắt vào năm 2012 dưới sự quản lý của TS Entertainment, B.A.P bao gồm 6 mảnh ghép Yongguk, Himchan, Daehyun, Youngjae, Jongup và Zelo. Thời điểm ấy, B.A.P được đánh giá là nhóm nam Gen 3 đầy triển vọng khi sở hữu một số bản hit như “Warrior”, “One Shot” hay “No Mercy”. Tuy nhiên sau hơn 2 năm hoạt động, nhóm đệ đơn kiện công ty chủ quản phân chia lợi nhuận thiếu công bằng. Việc kiện tụng kéo dài khiến B.A.P mất dần sức hút trên thị trường âm nhạc khắc nghiệt và bị công chúng lãng quên. Sau đó các thành viên quyết định rời công ty để phát triển hoạt động solo. Đối với TS Entertainment, đơn vị này tiếp tục phải đối mặt nhiều vụ kiện khác sau B.A.P, cuối cùng phải đóng cửa vào năm 2021.

 

Không rõ vì sao chiếc cúp lại xuất hiện trong cửa hàng đồ cũ ở Philippines. Tuy nhiên, những khán giả của B.A.P không khỏi bức xúc khi nhìn thấy đồ vật mang tính kỷ niệm bị vứt bỏ và bán lại với giá rẻ thay vì trả lại cho nhóm. Hiện tại, chiếc cúp đang được fan nữ lưu giữ cẩn thận sau khi biết câu chuyện đằng sau đó.