Trang chủ Tin tức K-pop Chuyện thú vị xoay quanh 3 ông lớn của Hàn Quốc: Park...

Chuyện thú vị xoay quanh 3 ông lớn của Hàn Quốc: Park Jin Young bị loại khi đi thử giọng ở SM, G-Dragon rời SM gia nhập YG

Anna

SM, JYP, YG Entertainment đều được biết đến là ba công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc khi đào tạo nên những idol đỉnh cao cũng như giúp Kpop mở rộng mức độ ảnh hưởng. Có những câu chuyện thú vị xoay quanh ba công ty giải trí này khiến người hâm mộ đưa ra nhận định rằng chính SM chính là nguồn gốc để YG và JYP hình thành.

 

Câu chuyện đầu tiên xoay quanh chủ tịch của JYP Entertainment là Park Jin Young. Trước khi Park Jin Young tạo nên JYP Entertainment và trở thành người đứng đầu như hiện tại, ông đã từng là một nghệ sĩ đầy tham vọng. Theo như chính chủ tự tiết lộ, ông đã từng bị loại khỏi nhiều cuộc thi thử giọng khác nhau trước khi trở nên nổi tiếng và công ty cuối cùng Park Jin Young tham gia thử giọng đó chính là SM Entertainment.

 

Theo như chính chủ tự tiết lộ, Park Jin Young đã từng bị loại khỏi nhiều cuộc thi thử giọng khác nhau và công ty cuối cùng ông tham gia thử giọng đó chính là SM Entertainment.

Khi ấy, Park Jin Young đã hát ca khúc do chính bản thân tự sáng tác là “Don’t Leave Me” và phản ứng của chủ tịch Lee Soo Man không tốt lắm. Khi ấy, ông đã đưa ra một lời nhận xét không ngờ tới rằng đó chính là yêu cầu Park Jin Young hãy cân nhắc việc bán ca khúc tự sáng tác cho một người khác và tất nhiên do “tự ái” nên ông chủ của JYP đã đáp trả lại rằng ông sẽ không bán nó.

 

Cuối cùng, Park Jin Young đã không thể vượt qua được vòng thử giọng ngày ấy. Nhưng chính sự hi hữu đó đã giúp Kpop có được một công ty giải trí hàng đầu với những nghệ sĩ thành công như Bi(Rain), 2PM, Wonder Girls hay TWICE chứ không phải chỉ là nghệ sĩ Park Jin Young trực thuộc công ty SM Entertainment.

 

Đối với YG Entertainment, Yang Hyun Suk luôn đề cập đến Big Bang như là một lý do giúp YG có thể tồn tại và phát triển. Ông thường nói rằng: ”YG không tạo nên Big Bang mà là Big Bang tạo ra YG”, chỉ bấy đủ để thấy Big Bang gần như là “công thần” giúp YG tiến lên hàng ngũ Big 3. Nhưng sự thật bất ngờ là trưởng nhóm Big Bang – G-Dragon đã từng là một thực tập sinh tại SM Entertainment.

 

Trưởng nhóm Big Bang – G-Dragon đã từng là một thực tập sinh tại SM Entertainment trước khi về với YG.

G-Dragon đã quyết định trở thành một rapper và được chú ý bởi Yang Hyun Suk. Ông đã thuyết phục cậu bé thực tập sinh tài năng về với công ty của mình. Sau đó, G-Dragon đã rời khỏi SM và trở thành một thực tập sinh dưới trướng YG Entertainment. Big Bang trở nên thành công và G-Dragon trở thành một hiện tượng lớn trong số các thần tượng Kpop. Không ai biết YG sẽ ra sao nếu như Big Bang ra mắt thiếu vắng đi người trưởng nhóm tài năng hiện tại.

 

Có vẻ như tất cả cơ duyên đến như một định mệnh đối với các ông chủ của cả ba công ty giải trí lớn. Dù sao thì, hiện tại SM, JYP hay YG đều có hướng đi đúng đắn cũng như tạo ra những xu hướng về phong cách, âm nhạc lẫn cách sản xuất idol đối với ngành công nghiệp Kpop.