Chuyện thật như đùa: Lizzo bị chính những người trong ekip tố hit “Truth Hurts” đạo nhạc

Pura Vida

Bỗng dưng nổi tiếng nhờ “Truth Hurts”, Lizzo cũng vướng phải một số lùm xùm liên quan đến tác quyền ca khúc từ những người cộng tác trước đó. Thực hư thế nào vẫn chưa rõ, thế nhưng điều khiến nhiều người thắc mắc chính là tại sao đến khi ca khúc này trở nên phổ biến mới xuất hiện những chuyện ồn ào không đáng có?

 

Thời gian qua, cái tên Lizzo nổi lên như một ngôi sao sáng giá của dòng nhạc rap với bản hit “Truth Hurts” giữ kỷ lục 6 tuần liên tiếp trụ hạng No.1 trên BXH Billboard Hot 100. Thành tích của cô được xác nhận đã vượt qua Cardi B với bản rap “Bodak Yellow” (trụ #1 Billboard Hot 100 trong 3 tuần). Mới đây, Lizzo bỗng dưng vướng vào một số chuyện lùm xùm với chính ca khúc “Truth Hurts” của mình. Những người từng cộng tác với Lizzo trong bản hit đã phanh phui về chuyện tác quyền của ca khúc.

 

Cụ thể, hai anh em nhà sản xuất âm nhạc Justin và Jeremiah Raisen tố Lizzo đã đạo nhạc. Đáng chú ý, trong ca khúc có xuất hiện câu hát: :“I just took a DNA test, turns out I’m 100 percent that b*tch”, Justin cho rằng đây là lời bài hát nằm trong một bản demo mang tên “Healthy” mà anh và nữ ca sĩ từng viết trước đó. Đó chính là lý do khiến hai anh em nhà sản xuất bức xúc và nói rằng họ xứng đáng nhận được tác quyền từ “Truth Hurts”.

 

Hit “Truth Hurts” của Lizzo bị vướng ồn ào liên quan đến tác quyền.

“Chúng tôi chưa bao giờ được nói về vấn đề tác quyền trong việc sử dụng một phần của ca khúc “Healthy” (giai điệu, lời bài hát và hợp âm) mà sau đó nó được sử dụng lại trong “Truth Hurts”. Sau khi tìm cách liên hệ với ekip của Lizzo về vấn đề này, chúng tôi đã cố gắng giải quyết trong hai năm qua. Phía chúng tôi chỉ yêu cầu 5% tác quyền cho mỗi người nhưng họ luôn tắt máy khi tôi liên lạc”, Justin Raisen viết.

 

Tuy nhiên, về phía luật sư của Lizzo cho biết Raisen không liên quan đến “Truth Hurts”: “Họ chưa từng hợp tác với Lizzo hay ai khác để tạo ra “Truth Hurts”. Họ cũng chưa ký bất cứ tài liệu nào và giờ họ kiếm lợi nhuận từ ca khúc. Chuyện này xảy ra quá phổ biến đối với các nghệ sĩ thành công và họ phải chịu với những yêu sách như thế. Đáng thất vọng nhất là sau tất cả những nỗ lực của Lizzo, cô phải đáp lại những yêu cầu như vậy!”

 

Đáng nói ở đây, câu hát “I just took a DNA test, turns out I’m 100 percent that b*tch” trong “Truth Hurts” trước đó từng bị tố sao chép phát ngôn của nữ ca sĩ Mina Lioness trên Twitter. Phía Justin Raisen còn tuyên bố: “Nếu phía Lizzo chấp nhận giải quyết tranh chấp này, chúng tôi muốn chia sẻ số tiền tác quyền với Mina Lioness vì sức ảnh hưởng của cô ấy đối với ‘Healthy’“, Justin Raisen viết.

 

Trước những ồn ào trên, người hâm mộ hy vọng Lizzo sẽ sớm giải quyết ổn thoả để tập trung cho con đường sự nghiệp rộng mở trước mắt mà “Truth Hurts” đem lại cho cô.

Theo: http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/chuyen-that-nhu-dua-lizzo-bi-chinh-nhung-nguoi-trong-ekip-to-hit-truth-hurts-dao-nhac/