Trang chủ Tin tức K-pop Chuyện phân chia thu nhập của các nhóm nhạc Kpop: Mâu thuẫn...

Chuyện phân chia thu nhập của các nhóm nhạc Kpop: Mâu thuẫn dẫn đến tan rã

YANG

Mức độ nổi tiếng khác nhau của các thành viên dẫn đến những mâu thuẫn trong quá trình phân chia thu nhập là một trong những lý do dẫn đến việc nhiều nhóm nhạc Kpop phải tan rã đầy tiếc nuối. 

 

Trong vlog mới đây của Coco (cựu thành viên nhóm CocoSori và Blady) có sự tham gia cựu thực tập nổi tiếng nhà JYP Gina Maeng, họ đã có những chia sẻ xoay quanh ngành công nghiệp Kpop nơi những mặt tối mà khán giả vẫn luôn tò mò cũng được tiết lộ. Tại đây, vấn đề tiền bạc trong một nhóm nhạc thần tượng đã được mang ra mổ xẻ. Trong cuộc trò chuyện, Gina Maeng nói rằng các thành viên thường sẽ có hai cách để phân chia số tiền mà họ cùng nhau kiếm về. Một là chia đều tất cả doanh thu hoặc chỉ chia đều đối với thu nhập chung của cả nhóm và trả khác nhau cho những ai hoạt động solo.

 

phân chia thu nhập nhóm nhạc Kpop
Hoạt động trong một nhóm nhạc nhiều thành viên, các thần tượng Kpop thường sẽ phải phân chia đồng đều số tiền mà mình kiếm được.

Gina Maeng chỉ ra rằng một số nhóm nhạc Kpop có thể đồng ý với mức phân chia thu nhập bằng nhau cho đến năm hoạt động thứ tư hoặc thứ năm. Tuy nhiên, việc có thành viên sở hữu danh tiếng nổi bật và kiếm được nhiều tiền hơn các gương mặt còn lại đã trở thành nguyên nhân tạo ra mâu thuẫn nội bộ, thậm chí dẫn đến việc tan rã nhóm. Gina Maeng khẳng định đây vốn là vấn đề phổ biến, xảy ra rất nhiều tại Kpop.

 

Cựu thành viên nhóm CocoSori và Blady là Coco nhớ đến một nhóm nhạc mà cô miêu tả là “siêu nổi tiếng” tại Kpop nhưng phải tan rã vì chính lý do trên. Theo Coco, việc liên tiếp nhận quảng cáo cũng như tham gia diễn xuất đã giúp thành viên nổi tiếng kiếm được nhiều tiền nhất nhóm. Tuy nhiên, người này buộc phải chia sẻ thu nhập của mình cho những đồng đội vì điều khoản hợp đồng với công ty chủ quản. “Điều đó khiến các thành viên “đường ai nấy đi” vì tạo ra lục đục nội bộ“, CoCo kể lại.

 

Với Gina Maeng, cô khẳng định không chỉ người nổi tiếng nhất nhóm mà ngay cả những ai được chia sẻ thu nhập cũng đều cảm thấy khó xử. “Cô ấy kiếm được một khoản tiền nhưng lại bị chia ra theo nhiều cách khác nhau. Các thành viên khác cũng thực sự không vui khi nhận tiền, tuy nhiên họ lại chẳng còn lựa chọn nào khác. Vậy nên cuối cùng, cả hai bên đều bị tổn thương“, Gina Maeng nhận định.

 

phân chia thu nhập nhóm nhạc Kpop
Việc một thành viên trong nhóm sở hữu danh tiếng nổi bật hơn các gương mặt còn lại có thể dẫn đến những mâu thuẫn nội bộ.

Thực tế, không ít trường hợp đã chứng minh việc một thành viên trở nên nổi tiếng có thể mang đến nhiều cơ hội phát triển cho cả nhóm. Tuy nhiên cũng không thể phủ nhận về lâu về dài, chuyện tiền bạc lại là vấn đề mấu chốt khiến mối quan hệ của họ bắt đầu xuất hiện những vết nứt.