Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Chuyên gia y tế dự đoán: Sẽ không có concert hay sự...

Chuyên gia y tế dự đoán: Sẽ không có concert hay sự kiện âm nhạc nào được diễn ra cho đến mùa thu năm 2021

Thảo

Bên cạnh câu hỏi “Khi nào nền kinh tế toàn cầu sẽ được phục hồi ?”, các khán giả yêu âm nhạc cũng nóng lòng muốn biết khi nào họ sẽ có thể tham dự các tour diễn, những lễ hội âm nhạc cũng như gặp gỡ những nghệ sĩ mà họ yêu thích. Theo phát biểu của chuyên gia y tế Zeke Emanuel, có lẽ người hâm mộ sẽ phải chờ đến mùa thu năm sau.

 

Trong một hội nghị thảo luận mới đây của các chuyên gia hàng đầu thế giới, với nội dung được đăng tải bởi tờ New York Times, nhà sinh học kiêm giáo sư quản lý chăm sóc sức khoẻ Zeke Emanuel đã thẳng thắn nêu lên những ý kiến của mình về tình hình sắp tới của các sự kiện văn hoá, giải trí. Ông tỏ ra khá quan ngại và không thể hiểu làm thế nào các công ty giải trí lại xem việc hoãn các lịch trình cho đến cuối năm nay lại là một việc khả thi, khi tình hình đại dịch toàn cầu vẫn chưa có dấu hiệu chuyển biến tích cực.

 

Theo giáo sư Zeke Emanuel, các concert và sự kiện âm nhạc nên được dời lại đến mùa thu năm sau.

Hội nghị được diễn ra theo hình thức kết nối qua ứng dụng gọi trực tuyến, cho phép các chuyên gia có thể thảo luận cùng nhau mà không cần phải hội họp trong mùa dịch bệnh. Qua đó, Zeke Emanuel cho biết: “Những hoạt động có quy mô lớn như hội nghị, concert, sự kiện thể thao…họ bảo rằng họ định dời những hội nghị và sự kiện này đến tháng Mười năm 2020, tôi không hiểu được rằng làm thế nào họ có thể nghĩ điều đó là một khả năng hợp lý. Tôi thấy đó mới chính là những hoạt động nên được hoãn lại đến cuối cùng”. Đặc biệt, vị giáo sư cũng nhấn mạnh: “Thực tế thì chúng tôi nghĩ phải đến mùa thu năm 2021 là sớm nhất”.

 

Ngoài ra, ông cũng đưa ra những nhận định của mình khi thảo luận về vấn đề nhanh chóng hồi phục lại toàn bộ nền kinh tế nước Mỹ. “Việc khởi động lại nền kinh tế phải được thực hiện theo từng giai đoạn, đồng thời cũng phải được bắt đầu từ việc tăng khoảng cách khu vực làm việc lên (ít nhất 1,8 mét) cũng như cho phép những ai ít có nguy cơ nhất trở lại làm việc”.

 

Zeke Emanuel là giáo sư tên tuổi trong ngành y tế và chăm sóc sức khoẻ của nước Mỹ.

Zeke Emanuel (hay còn được biết đến với tên gọi Ezekiel Emanuel) là Phó Chủ tịch tổ chức Sáng kiến Toàn cầu (Global Initiatives), đồng thời là Giám đốc của Healthcare Transformation Institute (tạm dịch: Viện Chuyển đổi Y tế) của trường đại học Pennsylvania. Bên cạnh đó, ông là còn một bác sĩ chuyên khoa ung thư nổi tiếng tại Mỹ và là tác giả của nhiều quyển sách, bài viết học thuật được đánh giá cao về y tế và chăm sóc sức khoẻ.