Trang chủ Tin tức K-pop Chung Ha lần đầu tiên lọt top 10 BXH World Digital Song...

Chung Ha lần đầu tiên lọt top 10 BXH World Digital Song Sale của Billboard

Baro

Cựu thành viên của nhóm nhạc nữ dự án đình đám một thời I.O.I đang ngày càng khẳng định vị thế là nghệ sĩ solo ấn tượng nhất trong dàn thần tượng thế hệ mới.

 

Vào ngày 2/1 vừa qua, Chung Ha đã chính thức quay trở lại đường đua K-Pop với đĩa đơn thứ 2 mang tên “Gotta Go”. Ngay từ phát súng mở màn năm mới này, cô đã nhanh chóng gặt hái được những thành tích nhất định không chỉ trong nước mà còn trên đấu trường quốc tế.

 

 

Cụ thể mới đây theo thống kê của Billboard, “Gotta Go” đã lọt vào top 10 BXH World Digital Song Sales. Đây là BXH những ca khúc nhạc số đang bán chạy nhất trên toàn cầu. Sản phẩm âm nhạc mới của Chung Ha đã hạ cánh ở vị trí thứ 6, sau khi xếp thứ 11 vào tuần trước. “Gotta Go” đã bán được 1.000 bản cho tuần thứ 2 của tháng Một, cộng với con số tương tự của tuần đầu tiên, theo số liệu từ Nielsen Music.

 

Chung Ha trong teaser quảng bá cho “Gotta Go”.

“Gotta Go” đánh dấu ca khúc solo đầu tiên của Chung Ha lọt vào BXH này. Trước đó, ca khúc “Wow Thing” mà cô kết hợp cùng với Seulgi thành viên của nhóm Red Velvet, SinB nhóm G-Friend và Soyeon nhóm (G)I-DLE từng xếp ở vị trí thứ 3. Đĩa đơn “Roller Coaster” phát hành vào năm ngoái của nữ thần tượng 22 tuổi cũng từng hạ cánh ở vị trí thứ 19 của BXH này.

 

Chung Ha trước khi bắt đầu sự nghiệp solo đã từng được biết đến là thành viên của I.O.I. Đây là nhóm nhạc nữ dự án xuất thân từ chương trình thực tế “Produce 101” mùa đầu tiên. I.O.I cũng từng lọt vào BXH World Digital Song Sales vào năm 2016 với đĩa đơn “Whatta Man” ở vị trí 12 và “Very Very Very” ở vị trí số 4.

 

Đội hình của I.O.I trước khi tan rã (Chung Ha là thành viên thứ 3, phía sau tính từ bên phải).

Sau khi I.O.I tan rã, Chung Ha đã theo đuổi con đường solo trong khi các thành viên còn lại chủ yếu tham gia vào các nhóm nhạc thần tượng mới. Ngay từ đĩa đơn đầu tay “Why Don’t You Know”, nữ ca sĩ đã tạo nên tiếng vang nhờ phong cách âm nhạc sôi động, đậm chất Âu Mỹ cùng hình tượng quyến rũ, trẻ trung. Bên cạnh đó, cô cũng được ngưỡng mộ với khả năng vũ đạo điêu luyện, được xếp vào hàng ngũ “cỗ máy nhảy” của K-Pop.

 

Trong số các thành viên xuất thân từ I.O.I, bên cạnh Chung Ha còn có một số nhóm của các thành viên khác cũng từng lọt vào BXH này. Đó là “Wee Woo” của nhóm nhạc nữ tân binh Pristin (có 2 thành viên của I.O.I là Kyulkyung và Nayoung) hạ cánh ở vị trí số 11, “Get It” của Pristin V (5 thành viên của Pristin cũng bao gồm Kyulkyung và Nayoung) ở vị trí số 6 và ca khúc “Crush” của Weki Meki (có 2 thành viên của I.O.I là Doyeon và Yoojung) ở vị trí 14.

 

Chung Ha được mệnh danh là “cỗ máy nhảy” thế hệ mới.

Xem lại màn trình diễn “Gotta Go” của Chung Ha trên sân khấu âm nhạc M!Countdown của Hàn Quốc: