Trang chủ Tin tức “Chưa Từng Yêu” của Nguyên Hà: Bản nhạc buồn cho những ai...

“Chưa Từng Yêu” của Nguyên Hà: Bản nhạc buồn cho những ai muốn xoá bỏ kí ức về tình cũ

Thảo

Tiếp nối hai ca khúc mở màn là “Chờ Ngày Lời Hứa Nở Hoa” và “Sau Này Hãy Gặp Lại Nhau Khi Hoa Nở”, Nguyên Hà hâm nóng trở lại không khí đón chào album mới với đĩa đơn mang tên “Chưa Từng Yêu”.

 

Nếu đã từng nghe qua các ca khúc của Nguyên Hà và Trang, chắc hẳn cũng không ít khán giả nhận thấy được nhiều điểm chung trong âm nhạc của hai giọng ca này. Dành cho những ai vẫn luôn mong đợi một màn kết hợp chính thức của hai nữ nghệ sĩ, “Chưa Từng Yêu” chính là câu trả lời. Là ca khúc do Trang sáng tác riêng cho giọng hát “Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè”, sản phẩm đã được phát hành trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến vào 7 giờ tối ngày 11/9.

 

Nguyên Hà trở lại với ca khúc mang tên “Chưa Từng Yêu”.

Nhà sản xuất âm nhạc Phạm Hải Âu đã đưa hai giọng ca này đến với nhau, cũng là người quyết định chọn “Chưa Từng Yêu” làm một trong những ca khúc đặc sắc nhất album sắp tới của Nguyên Hà. Ngoài ra, người đứng sau phần hoà âm của ca khúc chính là nhạc sĩ Duy Nguyện. Đây cũng chính là đội ngũ từng làm nên thành công cho hai đĩa đơn của nữ ca sĩ là “Chờ Ngày Lời Hứa Nở Hoa” và “Sau Này Hãy Gặp Lại Nhau”. Cả ba ca khúc này đều sẽ có mặt trong album thứ năm của Nguyên Hà và cùng dẫn dắt người nghe vào một không gian âm nhạc lãng mạn, yên bình.

 

“Chưa Từng Yêu” là một sáng tác của Trang.

“Chưa Từng Yêu” là một bản tình ca buồn với nhịp điệu chậm rãi, được phối theo phong cách Lo-fi. Đằng sau tựa đề nghe có vẻ lạnh nhạt lại chính là mong ước có thể quên đi tất cả những kí ức dai dẳng, khó quên về cuộc tình đáng lẽ phải phai mờ từ lâu. Theo đó, giọng hát của Nguyên Hà như đưa người nghe trải qua toàn bộ những cảm xúc đau buồn của cô gái trong ca khúc: “Nhưng nỗi đau này trong em không thể dứt/ Em phải cố quên anh đi từ lâu/ Như là trái tim em chưa từng quen”.

 

MV “Chưa Từng Yêu” – Nguyên Hà 

 

Trước khi gặp gỡ, hai nữ nghệ sĩ đã biết đến nhau và dành cho nhau những tình cảm tốt đẹp. Khi Nguyên Hà bắt tay vào thực hiện dự án với Phạm Hải Âu thì Trang đã là sự lựa chọn đầu tiên. “Chưa Từng Yêu” cũng là ca khúc đầu tiên được thu âm cho album một cách nhanh chóng. Như một cơ duyên, âm nhạc của Trang rất gần gũi với Nguyên Hà. Các ca khúc của cả hai đều êm đềm và nữ tính, không nặng về kỹ năng trình diễn mà đề cao cảm xúc nội tâm. Do đó, “Chưa Từng Yêu” đã gây chú ý ngay sau khi nữ ca sĩ công bố dự án kết hợp bằng poster trên trang cá nhân của mình.

 

“Chưa Từng Yêu” chính thức được phát hành vào tối ngày 11/9.

Hiện tại, người hâm mộ đã có thể đặt trước full album sắp tới của Nguyên Hà cả bản nhạc số lẫn bản vật lý. Album riêng thứ năm của nữ ca sĩ đã được hoàn thiện trong tháng 8/2020. Ca khúc cuối cùng của album cũng đã được ghi âm ngay sau khi Nguyên Hà kết thúc cách ly kể từ lúc trở về từ quê nhà Đà Nẵng. Các khâu cuối cùng như mastering, in ấn và đóng gói đang được thực hiện đồng thời tại Mỹ và Việt Nam, cũng như sẽ sớm được trình làng đến khán giả trong thời gian tới.

Ca khúc “Chưa Từng Yêu” của Nguyên Hà trên nền tảng Spotify.