Trang chủ Tin tức Pop Chưa phát hành album “R9”, Rihanna đã bị “tố” vì yêu cầu...

Chưa phát hành album “R9”, Rihanna đã bị “tố” vì yêu cầu nghệ sĩ hợp tác phải “thử giọng”

Pura Vida

Sự việc ngày càng đi xa hơn khi hai luồng ý kiến trái chiều từ phía Shaggy và Rihanna đầy mâu thuẫn. Còn ngày ra mắt “R9” vẫn là một ẩn số cho đến thời điểm này.

 

Album “R9” của Rihanna đến nay dù đã hoàn thành nhưng chưa hé lộ thời gian ra mắt. Tuy vậy, những thông tin bên lề “R9” vẫn đang khiến người hâm mộ háo hức. Cụ thể, trong một cuộc phỏng vấn gần đây, biểu tượng của dòng nhạc reggae Shaggy tuyên bố anh đã được ekip của Rihanna “tiếp cận” và đề nghị hợp tác cho album phòng thu thứ chín của cô.

 

Tuy vậy, anh đã từ chối khi bị yêu cầu phải “thử giọng” trước khi hợp tác. Điều này khiến nam ca sĩ “tự ái” vì bị nghi ngờ về tài năng. Song phía Rihanna lại chia sẻ khía cạnh câu chuyện này khác với những tuyên bố từ phía Shaggy.

 

Rihanna bị tố vì yêu cầu nghệ sĩ hợp tác phải thử giọng.

Đại diện của Rihanna thẳng thắn tuyên bố: “Chúng tôi đang thực hiện album chứ không phải một chương trình tìm kiếm tài năng, chẳng cớ gì Rihanna lại yêu cầu Shaggy hoặc bất cứ nghệ sĩ khác phải thử giọng. Sau khi Rihanna gần như hoàn thành album, chính Shaggy đã yêu cầu với cô ấy để trở thành một phần của “R9””.

 

Người đại diện cho biết Rihanna đã giải thích với Shaggy rằng album đã hoàn thành khá tương đối và họ chỉ đang trong công đoạn phối khí hoặc quyết định sẽ sử dụng những ca khúc nào. Tuy nhiên, Rihanna đã gửi cho Shaggy một số bản thu mà cô ấy đang phân vân không biết có phù hợp với album này hay không. Đó không phải là yêu cầu thử giọng và sự việc xảy ra hiện tại càng khó để đưa Shaggy vào “R9” hơn. Bên cạnh đó, người đại diện của Rihanna hy vọng Shaggy sẽ sớm xuất hiện và cho người hâm mộ biết sự thật: “Rihanna yêu người dân Jamaica và thích dòng nhạc Reggae. Sự nghiệp của cô ấy đã chứng minh điều này và chúng tôi chắc chắn ở đây đã có sự hiểu lầm lớn”.

 

Đại diện của Rihanna phủ nhận tin đồn, cho rằng có sự hiểu lầm với Shaggy.

Về phía Shaggy, anh chia sẻ trong cuộc phỏng vấn của mình: “Tôi không cần phải thử giọng để được thu âm “R9” nữa, tôi sẽ để những người trẻ hơn làm điều đó. Nhưng theo những gì tôi đã nghe qua thì “R9” khá ổn!”.

 

Từ đầu năm đến nay, Rihanna nhiều lần tiết lộ về album mới. Cụ thể, cô nàng cho biết về phần âm nhạc, “R9” lấy cảm hứng từ thể loại Reggae và người hâm mộ sẽ thấy điều đó qua các ca khúc: “Thể loại Reggae luôn phù hợp với tôi, giống như nó nằm trong máu vậy. Dù tôi đã từng thay đổi qua nhiều phong cách âm nhạc khác nhau thì nó vẫn không rời đi. Có lẽ đã đến lúc quay trở lại với những gì bản thân mình thực sự yêu thích”, Rihanna nói.

 

Đã ba năm kể từ khi album “Anti” (2016) của Rihanna ra mắt và thống lĩnh BXH Billboard Hot 200, khán giả rất mong chờ cô nàng sẽ trở lại để toả sáng trên đường đua âm nhạc với “R9”.

 

 

Album “Anti” (2016) – Rihanna trên nền tảng Spotify và Apple Music.