Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Chưa kịp ấm chỗ, Drake ngậm ngùi mất No.1 Hot 100 Songwriters...

Chưa kịp ấm chỗ, Drake ngậm ngùi mất No.1 Hot 100 Songwriters vào tay Blanco Brown

trinh.vo

Chỉ vừa tuần trước, các chuyên gia âm nhạc Billboard vẫn đưa ra dự đoán Drake sẽ nắm giữ ngôi vương BXH Hot 100 Songwriters hơn con số 1 tuần. Thế mà sang tuần này, anh chàng đã phải ngậm ngùi mất No.1 vào tay nam nhạc sĩ Blanco Brown.

 

Sau Ed Sheeran, Finneas O’Connell và Drake, BXH Hot 100 Songwriters của Billboard lại đón chào thêm chủ nhân thứ tư đó là Blanco Brown – nam nhạc sĩ đình đám người Mỹ. Với thành công đột phá đến từ đĩa đơn “The Git Up” ra mắt vào tháng Năm vừa qua, Blanco Brown đã mang về cho mình vị trí No.14 ấn tượng trên BXH Billboard Hot 100. Thành tích này đã xuất sắc đưa nam nhạc sĩ vươn lên thống trị BXH Hot 100 Songwriters. Với vị trí No.2 ở tuần trước, các chuyên gia cũng đặt ra dự đoán Blanco Brown sẽ là đối thủ nặng ký của Drake trên Hot 100 Songwriters. Tuy vậy, với loạt thành tích nổi bật đến từ album “Care Package”, người hâm mộ vẫn đặt niềm tin rằng Drake sẽ kéo chuỗi No.1 dài hơn. Nhưng mọi chuyện đã không xảy ra.

 

Blanco Brown đã đạt được thành tích ngoài sức mong đợi cùng đĩa đơn đầu tay “The Git Up”.

Được biết đến như một nhạc sĩ kiêm nhà sản xuất tài năng, Blanco Brown là người đứng sau nhiều cột mốc thành công của Chris Brown và Pitbull. Việc ra mắt “The Git Up” được xem như bước đột phá đặc biệt trên con đường sự nghiệp của nam nhạc sĩ. Mặc dù là đĩa đơn đầu tay nhưng “The Git Up” vẫn mang về cho chủ nhân loạt thành tích đáng nể như No.1 BXH Hot Country Songs, No.14 BXH Billboard Hot 100 và giờ là No.1 luôn cả Hot 100 Songwriters. Thậm chí người hâm mộ còn gọi ca khúc là phiên bản thành công nối gót hiện tượng “Old Town Road” – cái tên đã mang về 19 tuần No.1 lịch sử cho Lil Nas X trên BXH Billboard Hot 100. Chính phần vũ đạo đặc biệt là điểm cộng tạo nên thành công cho “The Git Up”, nó đã lan tỏa đến mức tạo nên hẳn một phong trào cover dance “The Git Up” đình đám trên các phương tiện xã hội suốt thời gian qua.

 

MV The Git Up (Dance Version) – Blanco Brown.

 

Bên cạnh đó, vị trí No.2 của BXH Hot 100 Songwriters tuần này cũng thuộc về anh em nhà Billie Eilish. Đây cũng được xem là kết quả có thể đoán được khi “Bad Guy” vừa chính thức xưng vương trên BXH Billboard Hot 100 sau khi hất văng “Old Town Road” xuống tận vị trí No.3. Người hâm mộ có lẽ sẽ cảm thấy tiếc nuối sau khi Drake chỉ xuất hiện tại No.1 chỉ tuần duy nhất, nhưng biết đâu bất ngờ, anh chàng sẽ ghé thăm lại Hot 100 Songwriters. Mặc dù album “Care Package” cũng chịu chung số phận với chủ nhân khi vừa tuột hạng trên BXH Billboard 200 nhưng “No Guidance” kết hợp cùng Chris Brown vẫn đang giữ nhiệt tốt khi trụ hạng No.6 trên BXH Billboard Hot 100 bao tuần qua.

 

Drake cũng vừa mất vị trí No.1 trên BXH Billboard 200 tuần này.

Đến thời điểm hiện tại thì Finneas O’Connell vẫn là cái tên giữ kỷ luc No.1 lâu nhất trên BXH này với con số 9 tuần liên tiếp. Việc Blanco Brown có thể hất văng Drake và leo lên vị trí No.1 Hot 100 Songwriters đã được xem là thành tích khả quan, nhưng việc nam nhạc sĩ có thể thống trị BXH này trong bao lâu thì vẫn còn là câu hỏi đợi đáp án vào tuần sau.