Trang chủ Tin tức R&B / Hip-Hop Chưa được phát hành nhưng album “DONDA” đã mang về cho Kanye...

Chưa được phát hành nhưng album “DONDA” đã mang về cho Kanye West loạt thành tích đáng nể

trinh.vo

Mặc dù vẫn chưa chính thức phát hành album “DONDA” nhưng Kanye West đã “bỏ túi” nhiều thành tích ấn tượng. Không chỉ có sự gia tăng mạnh mẽ về số lượng lượt stream trên các nền tảng nghe nhạc, nam rapper còn ghi kỷ lục mới về lượt xem với buổi phát sóng trực tuyến giới thiệu album.

 

Sau sự kiện nghe trước album tại sân vận động Mercedes-Benz ở Atlanta (Mỹ), Kanye West đã bỏ túi tổng cộng 16 triệu lượt stream trên các nền tảng nghe nhạc trong ngày 23/7 cho các sản phẩm của anh và album “Watch The Throne” hợp tác cùng Jay-Z. Theo thống kê từ MRC Data, con số này đã tăng đến 88% so với tổng lượt nghe trực tuyến trong tuần trước đó (8,5 triệu). Thành tích streaming của nam rapper trên các nền tảng trực tuyến đã liên tục tăng từ khi anh thông báo về những sự kiện live cho album “DONDA”, cụ thể: Ngày 18/7 tăng lên 7,6 triệu, ngày 19/7 tăng lên 8,7 triệu, ngày 20/7 tăng lên 9,4 triệu, ngày 21/7 tăng lên 10,3 triệu, ngày 22/7 tăng lên 11,8 triệu và ngày 23/7 đạt con số 16 triệu.

 

Kanye West
Kanye West đang sở hữu nhiều thành tích nổi bật ngay cả khi album “DONDA” chưa được phát hành.

Sau sự kiện giới thiệu album thứ hai vào ngày 5/8, lượng lượt nghe nhạc trực tuyến của Kanye West lại tiếp tục tăng, từ 10,4 triệu lên 13,6 triệu (tăng 31%) chỉ trong khoảng thời gian từ ngày 31/7 đến 6/8. Trong 4 ngày sau sự kiện, thành tích streaming của nam rapper cũng duy trì ở mức ổn định với 11 triệu lượt mỗi ngày. Những con số này được thúc đẩy một phần bởi sự chú ý từ người hâm mộ dành cho kỷ niệm 10 năm ra mắt album “Watch The Throne” (2011) hợp tác cùng Jay-Z vào ngày 8/8 vừa qua.

 

Đặc biệt, buổi livestream giới thiệu album “DONDA” thứ hai của Kanye West vào ngày 5/8 đã trở thành sự kiện được xem nhiều nhất trên nền tảng Apple Music khi thu hút được 5,4 triệu lượt xem. Không chỉ vậy, doanh thu bán sản phẩm tại sự kiện cũng mang về cho Kanye West 7 triệu USD (tương đương 159,6 tỷ đồng). Ngoài ra, sự kiện nghe album “DONDA” đã thu hút 1,1 triệu lượt tweet trên Twitter, vượt qua thành tích trước đó của lễ trao giải MTV VMAs 2020.

 

Kanye West
Sau nhiều lần trì hoãn, “DONDA” được Kanye West dự kiến ra mắt trong tháng Tám này.

Là album phòng thu thứ mười của Kanye West sau “Jesus Is King” (2019), “DONDA” hiện tại đang nhận được nhiều sự quan tâm từ người hâm mộ. Sau nhiều lần hoãn lịch phát hành, sản phẩm này được cho là sẽ ra mắt trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến vào ngày 13/8 tới đây. Trong đó, “Hurricane” là track đầu tiên được “bật mí” trong tracklist album với sự góp mặt từ hai khách mời The Weeknd và Lil Baby.