Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Chưa có hồi kết, 1000 email gửi đến Ủy ban Truyền thông...

Chưa có hồi kết, 1000 email gửi đến Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ vì màn trình diễn của Cardi B tại Grammy

YANG

Năm 2016, Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) đã từng nhận được khoảng 47 trang thư khiếu nại, bày tỏ sự phẫn nộ sau màn trình diễn của Beyoncé tại sự kiện thể thao Super Bowl. Năm nay, tình huống đó một lần nữa xảy đến nhưng lại có phần nghiêm trọng hơn. Nguyên nhân xuất phát từ sân khấu hoành tráng của Cardi B và Megan Thee Stallion tại Lễ trao giải Grammy lần thứ 63. 

 

Theo đó, hơn 1000 email từ khán giả đã được gửi tới FCC sau màn thể hiện bản hit “WAP” của hai nữ rapper tại sự kiện âm nhạc danh giá diễn ra vào hôm 14/3 vừa qua. Với trang phục gợi cảm, giai điệu sôi động và cách dàn dựng sân khấu công phu, các nghệ sĩ đã mang đến một tiết mục vô cùng ấn tượng. Tuy nhiên, không ít người đã bày tỏ thái độ không đồng tình với những gì mà Cardi B và Megan Thee Stallion đã mang lên sóng trực tiếp.

 

Cardi B
Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) nhận được hơn 1000 email phàn nàn từ khán giả sau màn trình diễn “WAP” của Cardi B và Megan Thee Stallion.

Trong số hơn 1000 thư khiếu nại điện tử mà FCC nhận về, các cụm từ như “xấu hổ”, “kinh khủng”, “ghê tởm” thường xuyên xuất hiện. Một email nêu rõ quan điểm: “Điều này sẽ tiếp tục hả? Nếu vậy, tôi muốn biết mình phải liên hệ với ai để kiện những người biểu diễn, kênh truyền hình và bất kỳ ai trực tiếp hoặc gián tiếp tham gia vào việc phát sóng nội dung này. Nếu chưa đủ, tôi cần lời khuyên về pháp lý để chống lại họ“.

 

Bên cạnh đó cũng có nhiều cáo buộc rằng ban tổ chức Grammy đang cố tình chế giễu và trêu đùa về cơ thể của phụ nữ: “Tôi cảm thấy bị xúc phạm với màn trình diễn của Megan Thee Stallion và Cardi B. Tôi là người ủng hộ phong trào giới tính và cơ thể nhưng điều này đã vượt qua ranh giới của một nội dung khiêu dâm. Nhiều trẻ em vẫn còn thức vào thời điểm đó và ngay cả những người lớn cũng không tán thành việc này. Tôi đã xem Grammy hàng năm kể từ khi 5 tuổi. Nó tạo động lực để tôi phấn đấu với tư cách là một nhạc sĩ. Là một phụ nữ, tôi sẽ không bao giờ xem lại chương trình này…“.

 

Cardi B
Trước đó, NCOSE – Trung tâm quốc gia về phòng chống bóc lột tình dục của Mỹ cũng đã lên tiếng về màn trình diễn gây tranh cãi của Carid B.

Trước đó, NCOSE – Trung tâm quốc gia về phòng chống bóc lột tình dục của Mỹ cho rằng ban tổ chức giải Grammy đã có hành động góp phần cổ xuý bóc lột tình dục phụ nữ bằng mại dâm và nhảy thoát y. Với nội dung giống như một phân cảnh được cắt ra từ bộ phim khiêu dâm mức độ nặng, NCOSE khẳng định đây là lý do tiết mục này không nên được phát sóng trên truyền hình. Trong khi đó, rapper Cardi B dường như không mấy quan tâm đến những tranh cãi trái chiều này.

 

MV “WAP” của Cardi B và Megan Thee Stallion.